Hỗ trợ tìm kiếm thanh niên Tây Ban Nha mất tích
(PLO)- Sau khi có cuộc cãi nhau với anh trai, thanh niên 17 tuổi người Tây Ban Nha đạp xe bỏ đi và không mang theo điện thoại từ ngày 31-8 đến nay.

Ngày 3-9, Văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản gửi công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về việc hỗ trợ tìm người nước ngoài mất tích trên địa bàn Bình Thuận.

Hỗ trợ tìm kiếm thanh niên Tây Ban Nha mất tích - ảnh 1
Hộ chiếu và những hình ảnh tại Việt Nam của Victor.

Cụ thể, hỗ trợ tìm kiếm đối với trường hợp của một thanh niên quốc tịch Tây Ban Nha mang tên Victor Garcia Eseribano Tajuelo (sinh ngày 6-2-2001) tại Herencia Ciudad Real, Tây Ban Nha.

Trước đó, Đại sứ quán Tây Ban Nha có thông báo nhờ tìm công dân mất tích khi đang đi du lịch đến Bình Thuận. Theo thông tin này thì Victor Garcia Eseribano Tajuelo cùng anh trai nhập cảnh vào Việt Nam bằng xe đạp vào ngày 16-8. Sau một cuộc cãi vã với anh trai vào chiều 31-8, Victor Garcia Eseribano Tajuelo bỏ đi với chiếc xe đạp và không mang theo điện thoại. Địa điểm bỏ đi được xác định là thị trấn Liên Hương, Tuy Phong. 

Theo Đại sứ quán Tây Ban Nha, sáng 3-9, có người báo tin thấy Victor Garcia Eseribano Tajuelo đi về hướng Mũi Né. Trên người Victor Garcia Eseribano Tajuelo không có điện thoại hay tiền bạc gì vì anh trai giữ hộ. 

Văn phòng UBND tỉnh đề nghị ai thấy hoặc có thông tin về Victor Garcia Eseribano Tajuelo xin báo về Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội (cô Chi: 0904.658.797, 0904.588.797) hoặc gọi về phòng Ngoại vụ, Văn phòng UBND tỉnh, gặp ông Trình, di động số 0936543601. Nếu ai gặp Victor Garcia Eseribano Tajuelo xin nhờ thông báo cậu ta ở một chỗ và điện thoại cho những số điện thoại nêu trên để hỗ trợ.

Trước đó trên mạng xã hội Facebook cũng chia sẻ về trường hợp mất tích này. Tuy nhiên có rất nhiều thông tin cho rằng có người đã thấy Victor ở Liên Hương, Mũi Né (Bình Thuận), Xuân Lộc (Đồng Nai) thậm chí gặp Victor đang đạp xe ở Nha Trang, Khánh Hòa.

Một số hình ảnh về Victor Garcia Eseribano Tajuelo:

Hỗ trợ tìm kiếm thanh niên Tây Ban Nha mất tích - ảnh 2

Hỗ trợ tìm kiếm thanh niên Tây Ban Nha mất tích - ảnh 3

Hỗ trợ tìm kiếm thanh niên Tây Ban Nha mất tích - ảnh 4

PHƯƠNG NAM