Kẻ trộm luôn thủ sẵn kim tiêm
(PLO)- Người đàn ông luôn thủ kim tiêm trong người để đi trộm tài sản kiếm tiền mua ma túy, sẵn sàng móc kim tiêm ra hù dọa hoặc tấn công nếu bị truy bắt.

 

Ngày 5-11, Công an phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đang tạm giữ Nguyễn Hưu Dũng (36 tuổi, ngụ phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) để lấy lời khai và củng cố hồ sơ về hành vi trộm cắp tài sản.

Kẻ trộm luôn thủ sẵn kim tiêm - ảnh 1
Nghi phạm Nguyễn Hưu Dũng. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo lời khai ban đầu, sáng cùng ngày, Dũng thủ sẵn kim tiêm trong người đi bộ rảo quanh nhiều nơi với mục đích tìm sở hở để trộm tài sản. Khi đến trước số nhà K4/5 Trần Đức Thảo (phường Hòa Cường Nam) thì phát hiện nhà không đóng cửa nên Dũng lẻn vào trong.

Trong nhà có hai thanh niên đang nằm ngủ, bên cạnh là một điện thoại và ví da. Dũng lấy được điện thoại và ví bên trong có hơn 3 triệu đồng cùng giấy tờ. Khi Dũng vừa bước ra thì bị hai thanh niên phát hiện, lao đến không chế.

Lúc này, Dũng liền móc kim tiêm thủ sẵn trong người ra định dọa nhằm tẩu thoát. Nhưng hai thanh niên vẫn lách người và khống chế Dũng rồi tri hô cho người dân đến hỗ trợ trình báo công an.

Qua đấu tranh, Dũng khai từng có hai tiền án về tội cướp giật và trộm cắp tài sản. Dũng cũng từng hai lần bị đưa đi cai nghiện bắt buộc.

Do cần tiền mua ma túy sử dụng nên thường đi tìm sơ hở của người dân để trộm tài sản. Dũng luôn thủ sẵn kim tiêm trong người để hù dọa nếu bị phát hiện nhằm tẩu thoát.

Kẻ trộm luôn thủ sẵn kim tiêm - ảnh 2
Kim tiêm của Dũng và tang vật vụ án. Ảnh: HẢI HIẾU

Đặc biệt, vào ngày 27-10, Dũng đột nhập một nhà dân trên đường Hà Văn Trí (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) để trộm cắp tài sản nhưng bị phát hiện nên bỏ chạy. Trong quá trình trốn thoát, Dũng đã dùng kim tiêm đâm nhiều nhát vào một dân phòng. Do lo sợ kim tiêm có mầm bệnh HIV nên anh dân phòng này phải đi điều trị phơi nhiễm.

Công an đang tiếp tục điều tra để làm rõ thông tin.

Kim tiêm ở trạm xe buýt
Kim tiêm ở trạm xe buýt
(PL)- Tại khu vực trạm xe buýt góc đường Nguyễn Thái Học - Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM ghi nhận có nhiều kim tiêm, bơm xi lanh, ống thuốc lẫn lộn trong đống rác sát trạm.

HẢI HIẾU