Khó giữ đôi mắt của nữ sinh viên bị tạt acid giữa phố Sài Gòn
(PLO)- Theo các bác sĩ BV Chợ Rẫy, đôi mắt của bệnh nhân bị bỏng trắng tiên lượng khó giữ được.
Lúc 14 giờ chiều 30-3, bệnh nhân Hoàng Tăng Thị Thu Hương (20 tuổi, Krông Năng - Đắk Lắk) đã được chuyển vào khoa Cấp cứu, BV Chợ Rẫy do BV quận 12 chuyển đến.

Đây chính là nữ sinh viên bị tạt acid trên đường Quang Trung (Gò Vấp, TP.HCM) vào sáng nay mà PLO đã phản ánh.

Khó giữ đôi mắt của nữ sinh viên bị tạt acid giữa phố Sài Gòn - ảnh 1
Sinh viên Hương đang được các bác sĩ BV Chợ Rẫy chăm sóc. Ảnh: Duy Tính

Các BS cho biết bệnh nhân bị bỏng đầu mặt 4%-5% độ 1-2, bỏng lưỡi, bỏng mắt trái độ 3-4, mắt phải độ 2-3. Bệnh nhân đã được rửa mắt và chuyển lên khoa Bỏng - Tạo hình. Theo các BS, đôi mắt của bệnh nhân bị bỏng trắng, tiên lượng khó giữ được.

Khó giữ đôi mắt của nữ sinh viên bị tạt acid giữa phố Sài Gòn - ảnh 2
Các bác sĩ cho hay khó giữ đôi mắt của bệnh nhân. Ảnh: Duy Tính

Nằm trên băng ca khoa Cấp cứu, Hương run lâp cập và giàn giụa nước mắt. Hương kể mình là sinh viên khoa Y năm thứ hai Trường Cao đẳng Kinh tế miền Nam.

Trước đó Hương có chơi và ở chung với hai bạn nữ cùng trường tên Q. và D. (theo lời Hương thì Q. yêu D.). Trước tết vừa qua do mâu thuẫn cá nhân nên Hương không cho Q. ở cùng nữa. Sau khi sự việc xảy ra không hiểu vì sao Q. cũng có mặt tại hiện trường.

Khó giữ đôi mắt của nữ sinh viên bị tạt acid giữa phố Sài Gòn - ảnh 3
Công an khám nghiệm hiện trường vụ án. Ảnh: Nguyễn Tân

Như chúng tôi đã thông tin, khoảng 10 giờ 30 ngày 30-3, hai sinh viên chạy xe máy biển số Bình Thuận trên đường Quang Trung theo hướng đường Phan Huy Ích về cầu vượt Quang Trung (phường 14, quận Gò Vấp). Khi cách cầu Chợ Cầu chừng 100 m thì có hai thanh niên điều khiển xe máy từ phía sau lao tới tạt acid vào mặt rồi rồ ga tháo chạy.

Chiếc xe máy loạng choạng khiến hai cô gái ngã ra đường, cô gái ngồi phía sau bỏng nhẹ nhanh chóng giúp bạn mình lột bỏ găng tay… rồi dìu bạn vào lề đường kêu cứu xin nước. Một số người dân ven đường đã dùng nước cứu giúp hai cô gái.

“Khi đó hai cô gái chạy vào lề đường kêu cứu, thảng thốt. Tôi thấy đầu, mặt, tay của một cô gái bốc khói dữ dội, cứ tưởng là xăng từ xe máy văng ra trúng người rồi bị cháy. Nhiều người dân thấy vậy nhanh chóng lấy nước tạt vào người nạn nhân. Sau đó trang phục của cô gái như mũ bảo hiểm, áo chống nắng, găng tay, túi xách được lột bỏ. Nhiều nơi cháy sém như bị đốt. Hai cô gái khác là bạn đi cùng từ phía sau tới đã nhanh chóng đưa bạn mình đi cấp cứu” - một người dân kể.

DUY TÍNH