Chiều 16-6, BV đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết BV này đã cho chuyển viện vào TP.HCM ba nạn nhân bị thương rất nặng trong vụ nổ xăng dầu tại sân golf ở Cam Ranh (phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh, Khánh Hòa).

Ba nạn nhân được chuyển viện gồm: Nguyễn Bồng (49 tuổi), Lê Văn Trai (45 tuổi), Lê Văn Triệu (39 tuổi, cùng ngụ tỉnh Quảng Ngãi). Trong đó, ông Trai bị bỏng nặng nhất với 90% diện tích cơ thể, bị tiên lượng xấu. Hai nạn nhân còn lại đều bỏng nặng hai mắt, bị tổn thương nhãn cầu, có thể mất thị lực; có nhiều mảnh găm sâu trên cơ thể.

Sáu nạn nhân bị thương còn lại cũng bị bỏng nặng đang điều trị tại BV đa khoa khu vực Cam Ranh. Trong đó, phần lớn các nạn nhân ở Quảng Ngãi, vào Khánh Hòa làm thuê. Ngoài ra, hai nạn nhân tử vong tại chỗ đang được cơ quan chức năng xác minh danh tính để liên lạc với người thân.

Kể về vụ việc kinh hoàng khiến hai đồng nghiệp chết tại chỗ, tám người khác bị thương, ông Võ Đà (42 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ngãi, đang điều trị tại BV đa khoa khu vực Cam Ranh) cho hay nó xảy ra khoảng 1 giờ sáng 16-6 tại lán trại của nhóm công nhân san lấp mặt bằng để làm sân golf Cam Ranh. Xung quanh khu lán trại có nhiều thùng phuy chứa xăng dùng cho việc chạy máy. Áp lực nổ và tốc độ lửa lan rất mạnh.

Lời kể người thoát chết vụ nổ sân golf - ảnh 1
Vụ nổ đã san bằng khu lán trại. Ảnh: T.LỘC

“Khi các thùng phuy xăng bị cháy nổ, trong lán trại có 11 công nhân đang nằm ngủ. Nghe tiếng nổ rất lớn, mọi người đang nằm ngủ vùng dậy tìm chỗ chạy. Tuy nhiên, đám cháy lan rất nhanh nên có hai người không kịp chạy thoát. Nhiều đồng nghiệp bị hất văng ra xa, xăng bắn khắp người” - ông Đà nhớ lại.

Chung nỗi bàng hoàng, ông Lê Văn Triệu xác nhận sự việc xảy ra rất nhanh, rất kinh hoàng. Mọi người đều không kịp chạy thoát. “Khi tỉnh lại thấy bị bỏng khắp người, đau nhức dữ dội. May nhờ mọi người đưa đi cấp cứu, nếu không chúng tôi chết cháy trong vụ nổ rồi” - ông Lê Văn Triệu nói.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Cam Ranh, cho hay các cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy nổ. Hiện trường vụ nổ nằm ven đường dẫn vào khu vực Vùng 4 Hải quân nên an ninh được bảo vệ nghiêm ngặt.

Cũng theo ông Sơn, chính quyền địa phương cùng chủ đầu tư dự án KN Cam Ranh đã hỗ trợ gia đình các nạn nhân.

Hỗ trợ các nạn nhân

Dự án KN Cam Ranh Paradise do Công ty TNHH KN Cam Ranh làm chủ đầu tư có tổng diện tích 800 ha thuộc Bãi Dài, Bắc bán đảo Cam Ranh.

Thông tin với Pháp Luật TP.HCM sau sự việc, lãnh đạo công ty này cho hay đã đến thăm hỏi, động viên gia đình hai nạn nhân tử vong và những người bị thương. Bước đầu Tổng Công ty CP Đầu tư và kinh doanh golf Long Thành hỗ trợ 50 triệu đồng đối với gia đình có người nhà tử vong để lo hậu sự, đồng thời hỗ trợ mỗi người bị thương 10 triệu đồng và lo toàn bộ viện phí. Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ hai công nhân xây xát nhẹ đã về nhà mỗi người 5 triệu đồng. Hiện Tổng Công ty CP Đầu tư và kinh doanh golf Long Thành đang phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc.