Khuya 10-4, tổ công tác 363 do Thiếu tá Đinh Tiến Dũng, Phó Đội trưởng Đội CSGT quận 1, làm trưởng đoàn phối hợp cùng các lực lượng tuần tra, kiểm soát nhiều tuyến đường trên địa bàn.

Lực lượng 363 quận 1 tung quân trấn áp tội phạm mùa COVID-19 - ảnh 1
Lực lượng 363 Công an quận 1 phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm trong đợt tuần tra, kiểm soát tối 10-4. Ảnh: HT

Tại khu vực Công viên 23-9, nhiều người nước ngoài đang tụ tập nói chuyện được lực lượng chức năng yêu cầu giải tán.

Lúc này, tổ công tác 363 phát hiện một người nước ngoài có biểu hiện khả nghi nên yêu cầu kiểm tra hành chính nhưng người này tỏ thái độ không hợp tác. Người đàn ông này liên tục phản đối và lên xe định bỏ đi nhưng bị tổ công tác giữ lại. Khi lực lượng chức năng đề nghị đưa về phường giải quyết thì người này tháo chạy.

Trinh sát sau đó truy đuổi đến khu vực hẻm 241 Phạm Ngũ Lão (quận 1) thì khống chế, đưa người này về trụ sở. Người này sau đó khai tên là Francis Ugochukwu Mgbenka, 37 tuổi, quốc tịch Nigeria.

Lực lượng 363 quận 1 tung quân trấn áp tội phạm mùa COVID-19 - ảnh 2
Trong quý I-2020, 363 quận 1 xử lý 470 trường hợp vi phạm pháp luật. Ảnh: HT

Qua kiểm tra, công an phát hiện trong cốp xe máy của người này có 27 gói cỏ Mỹ. Người đàn ông này khai mua số cỏ Mỹ trên của một người không rõ lai lịch với giá 1 triệu đồng.

Cũng trong tối cùng ngày, khi tuần tra đến góc đường Nguyễn Thái Học - Trần Hưng Đạo, lực lượng phát hiện thanh niên có biểu hiệu nghi vấn nên kiểm tra thì phát hiện trong túi có nhiều túi nylon nghi ma túy đá.

Ngoài ra, tổ công tác 363 lập biên bản xử lý và bàn giao hàng chục người không đeo khẩu trang nơi công cộng cho các trụ sở công an phường trên địa bàn.

Được biết trong quý I-2020, 363 quận 1 xử lý 470 trường hợp vi phạm pháp luật. Trong đó có ba vụ bắt bốn đối tượng mang theo hung khí, cướp tài sản và gây thương tích.