'Nếu báo công an thì sẽ không thấy xác vợ'
Lực lượng Bộ đội Biên phòng huyện Tuy Đức trong lúc đi tuần tra dọc tuyến biên giới đã phát hiện thi thể chị Thắm bị giết ở một khu rừng cùng chiếc xe máy.

Ngày 20/11, các trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát điều tra phòng chống tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Nông đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Vũ Đình Thản (sinh năm 1988, trú tại xã Đồng Quan, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) là nghi can trong vụ giết con tin đòi tiền chuộc ở xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Thắm, sinh năm 1974, ở xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức.
Theo điều tra ban đầu của Cơ quan Công an tỉnh Đắk Nông, ngày 10/11, chị Nguyễn Thị Thắm nhận được điện thoại từ một người lạ rủ đi mua khoai lang. Chị Thắm đồng ý và chuẩn bị tiền, rồi đi xe máy đến điểm hẹn.
Đến tối cùng ngày, không thấy chị Thắm về nhà, cùng lúc đó, anh Hoàng Minh Tuấn (chồng chị Thắm) nhận được tin nhắn từ số máy của một người lạ với nội dung “vợ mày đang bị bắt cóc, nếu muốn được thả thì phải chuẩn bị 700 triệu đồng tiền chuộc, nếu không thực hiện theo đúng yêu cầu hoặc báo công an thì sẽ không tìm thấy xác vợ.”
Sau đó, anh Tuấn vừa thực hiện theo yêu cầu của đối tượng, vừa trình báo toàn bộ sự việc với Cơ quan Công an. 
Tuy nhiên, chiều 11/11, lực lượng Bộ đội Biên phòng huyện Tuy Đức trong lúc đi tuần tra dọc tuyến biên giới đã phát hiện thi thể chị Thắm bị giết ở một khu rừng cùng chiếc xe máy.
Qua quá trình điều tra xác minh, Cơ quan Công an phát hiện đối tượng Vũ Đình Thản có nhiều biểu hiện nghi vấn. Ngày 20/11, khi Vũ Đình Thản đang về quê tại tỉnh Hải Dương thì bị các trinh sát bắt giữ.
Tại Cơ quan Công an, Vũ Đình Thản đã thừa nhận do xuất phát từ mâu thuẫn nợ nần tiền bạc (Thản nợ chị Thắm 50 triệu đồng) nên đã ra tay sát hại nạn nhân để quỵt nợ.
Sau khi gây án, Thản dẫn vợ và con bỏ trốn về tỉnh Hải Dương cho đến khi bị bắt.
Các cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đang khẩn trương điều tra, xử lý vụ án đúng theo quy định của pháp luật.

Theo TRẦN HỮU HIẾU (TTXVN/VIETNAM+)