Nghi can mang thẻ sĩ quan dự bị buôn ma túy ở TP.HCM
(PLO)- Ba thanh niên bị bắt vì mua bán, tàng trữ ma túy, trong số này có một người có thẻ sĩ quan dự bị do Bộ Tư lệnh Quân khu 7 cấp.

Ngày 6-1, Công an quận Bình Tân phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC04) lấy lời khai với Trần Minh Lương (SN 1990, ngụ quận 5), Nguyễn Ngọc Phú (SN 1991) và Trần Thanh Phi (SN 1991, cùng ngụ quận 6) để điều tra mở rộng vụ án mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy trên địa bàn.

Nghi can mang thẻ sĩ quan dự bị buôn ma túy ở TP.HCM  - ảnh 1
Phú (bên phải) và Lương tại trụ sở Công an quận Bình Tân. Ảnh: NT

Trước đó, Công an quận Bình Tân phát hiện Lương chuyên mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy nên lên kế hoạch theo dõi. Trinh sát xác định những người liên quan thường giao dịch với nam thanh niên này tại các nhà nghỉ, khách sạn, nơi công cộng trên địa bàn.

Cụ thể, Lương trước và sau khi đi bán ma túy thường lén lút đến nhà số 795 Hậu Giang (phường 11, quận 6) gặp Phú. Người này từng đi tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Nghi can mang thẻ sĩ quan dự bị buôn ma túy ở TP.HCM  - ảnh 2
Phi có mang theo một thẻ sĩ quan dự bị do Bộ Tư lệnh Quân khu 7 cấp. Ảnh: NT

Chiều 30-12-2019, Lương mang theo túi vải màu nâu, bên trong có hai gói nylon chứa 49,9953 gram ma túy đá đi giao thì bị các trinh sát thuộc Công an quận Bình Tân ập đến bắt quả tang trên đường số 18B (phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân).

Sau đó, các trinh sát ma túy ập vào khách sạn trên đường Hoàng Văn Hợp (phường An Lạc A, quận Bình Tân) và phát hiện Trần Thanh Phi đang tàng trữ nhiều gói chứa hơn 34,75 g ma túy, 22 viên nén chưa xác định cùng nhiều tang vật có liên quan.

Phi còn giữ một thẻ sĩ quan dự bị mang cấp úy do Bộ Tư lệnh Quân khu 7 cấp; người này cũng đang là đảng viên dự bị.

Nghi can mang thẻ sĩ quan dự bị buôn ma túy ở TP.HCM  - ảnh 3
Số tang vật lớn bị công an thu giữ. Ảnh: CA

Tối cùng ngày, Công an quận Bình Tân phối hợp với Công an phường 11 (quận 6) ập vào căn nhà trên đường Hậu Giang (phường 11) bắt Phú.

Tại đây công an phát hiện, thu giữ 50,1519 g ma túy đá. Khám xét mở rộng chỗ ở của Phú, công an thu giữ thêm nhiều ma túy tổng hợp, súng bắn bi, dao tự chế…

Nghi can mang thẻ sĩ quan dự bị buôn ma túy ở TP.HCM  - ảnh 4
Súng bắn bi và dao tự chế bị phát hiện tại nhà của Phú. Ảnh: CA

Nhóm này khai số ma túy thu giữ của Lương là mua từ Phú. Để tránh bị phát hiện, hàng không giao trực tiếp mà Phú yêu cầu Lương đến gặp Phi ở khách sạn để lấy.

Phú khai ma túy được mua lại của người tên Be (chưa xác định lai lịch). Sau khi chuyển tiền, “hàng” được chuyển đến chành xe gần Bến xe Miền Tây rồi Phú tới lấy.

Tổng số tang vật bị công an thu giữ là 807,3996 g loại Methamphetamine; 2,2699 g loại MDMA và 10,6272 g chưa có kết quả giám định cùng nhiều tang vật có liên quan.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

NGUYỄN TÂN