Ngư dân mâu thuẫn, 'xử' nhau ngay trên tàu
(PLO)- Hai đối tượng liên quan đến một vụ án mạng trên biển đã được bàn giao cho cơ quan chức năng.
Chiều 1-8, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An (huyện Phú Vang, Thừa Thiên- Huế) cho biết, đơn vị vừa được ngư dân trên tàu cá của ông Ngô Đức Tâm (xã Phú Thuận, huyện Phú Vang) bàn giao 2 người có liên quan đến một vụ án mạng trên biển.

Ngư dân mâu thuẫn, 'xử' nhau ngay trên tàu - ảnh 1
Lực lượng chức năng lấy lời khai của những người có mặt trên tàu. Ảnh: LÊ PHI

Các nghi phạm được bàn giao là Nguyễn Văn Long và Nguyễn Ngọc Đầu, thuyền viên trên tàu cá QB 92643 TS do ông Nguyễn Văn Thân (47 tuổi, trú thôn Thượng Đức, xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) làm chủ tàu.

Theo lời khai ban đầu của Long và Đầu, sáng 30-7, trong lúc tàu QB 92643 TS gồm 9 thuyền viên (cùng trú huyện Bố Trạch, Quảng Bình) hoạt động ở vùng biển xa thì giữa 2 thuyền viên Phạm Văn Thiết và Đầu xảy ra xích mích.

Trong lúc mâu thuẫn, Thiết đánh Đầu bị thương. Thấy Đầu bị đánh, Long dùng dao tấn công Thiết gây thương rất nặng. Nạn nhân Thiết tử vong khi đang trên đường được tàu chở vào đất liền cấp cứu.

Sau cái chết của Thiết, khoảng 22 giờ ngày 30-7, khi tàu QB 92643 TS chạy đến vị trí cách cửa biển Thuận An khoảng 40 hải lý thì Long và Đầu nhảy xuống biển để bỏ trốn.

Sau đó, hai người này được tàu cá của ngư dân Ngô Đức Tâm ứng cứu và đưa vào bàn giao cho Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An vào 12 giờ 30 ngày 1-8.

Như báo Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, sau khi xảy ra sự việc, vào ngày 31-7 tàu cá QB 92643TS đã vào bờ tại Đà Nẵng để bàn giao thi thể nạn nhân và khai báo về vụ án mạng cho cơ quan chức năng.

NGUYỄN DO