Nhà bị nhóm đòi nợ thuê quậy đã mở cửa lại
(PLO)- “Ngoài công an và lực lượng dân quân thường xuyên tuần tra, chúng tôi có lực lượng sẵn sàng ứng phó đảm bảo an toàn và an ninh trật tự cho người dân và bà con” - ông Trần Vinh Quang, Chủ tịch UBND phường 1, quận 3, cho biết như trên.

Liên quan tới việc nhóm bốn người chạy xe máy đến trước nhà  bà H. (255 Nguyễn Thiện Thuật, phường 1, quận 3, TP.HCM) đòi nợ, Chủ tịch UBND phường 1 Trần Vinh Quang cho biết: "Ngay khi nhóm người lạ mặt xuất hiện đòi nợ, công an phường đã có mặt mời họ lên làm việc" - ông nói.

Nhà bị nhóm đòi nợ thuê quậy đã mở cửa lại - ảnh 1
Chiều 15-4, bà H. không dám mở cửa kinh doanh, phải lánh đi nơi khác vì sợ. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Theo ông Quang, hiện gia đình số 255 Nguyễn Thiện Thuật đã kinh doanh trở lại bình thường, không còn bị nhóm người đòi nợ thuê tới quấy rối. Về việc ngôi nhà trên bị tạt mắm thối, sơn bẩn, công an đang điều tra làm rõ...

“Thông tin gia đình cô H. đã làm đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp dân sự và chờ 3-4 năm nay chúng tôi cũng mới nhận được. Trong những cuộc họp giao ban, chúng tôi sẽ báo về trường hợp này. Chúng tôi cũng sẽ tìm cách can thiệp, giúp đỡ gia đình cô H. trong khả năng, thẩm quyền của mình” - ông Quang nói.

Theo gia đình chủ căn nhà bị giang hồ đến đòi nợ, hiện tại gia đình đã kinh doanh trở lại. Thời gian gần đây nhóm giang hồ không còn tới quấy phá.

NGUYỄN TRÀ