Phạt 5 triệu đồng người phao tin nhảm 'bắt được nàng tiên cá'
(PLO)- Sáng 12-1, ông Võ Văn Thơ, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Quảng Nam, cho biết cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với người đăng thông tin nhảm về “bắt được nàng tiên cá” ở Quảng Nam.

Theo đó, thanh niên bị xử phạt hành chính là Phạm Đắc Hậu (SN 1988, ngụ xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam). Người này đã đăng tin trên trang quangnamonline.com.vn về vụ việc người dân xã Tam Anh Nam (huyện Núi Thành, Quảng Nam) bắt được nàng tiên cá gây hoang mang dư luận.

Phạt 5 triệu đồng người phao tin nhảm 'bắt được nàng tiên cá' - ảnh 1
Những hình ảnh được trang quangnamonline.com.vn trích lấy từ bộ ảnh cưới gây xúc động và đăng sai nội dung gây hoang mang dư luận.

Theo như Hậu cho biết, khi lên mạng thấy bộ ảnh cưới của một người nào đó đẹp quá nên đã lấy một vài tấm ảnh và đăng tin lên trang web này nhằm để tiêu khiển. Hiện cơ quan chức năng tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối với hành vi đăng tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận của Hậu.

Trước đó, như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, vào tháng trước, cư dân các mạng xã hội chia sẻ rầm rộ thông tin đăng trên trang quangnamonline.com.vn về việc một người dân ở xóm Lưới (xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đã mai phục nhiều ngày và dùng thuốc mê bắt được một “nàng tiên cá” nặng 48 kg. Trang này còn thông tin hiện “nàng tiên cá” đang được điều trị tại BV Minh Thiện (TP Tam Kỳ). Tuy nhiên khi PV liên hệ với một số lãnh đạo bệnh viện này thì được xác nhận là không hề có sự việc như trên. 

Quang Nam