(PLO)- Mới quen nhau thời gian ngắn, Bảo rủ nạn nhân đi nhậu rồi cùng một số đối tượng dàn cảnh đánh đập nạn nhân để cướp xe máy.

Ngày 15-10, Công an quận 8, TP.HCM bắt LHB (19 tuổi, ngụ phường 12, quận 8) để điều tra về vụ dàn cảnh cướp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, vào khuya 12-10, anh Văn (46 tuổi, ngụ phường 14, quận 8, tên đã thay đổi) nhận được điện thoại của B. kêu đến cầu Nhị Thiên Đường (phường 12, quận 8) chở đi nhậu.

Anh Văn chạy xe máy hiệu Wave 51F7-2692 đến dạ cầu Nhị Thiên Đường trước số 484 Tùng Thiện Vương thì bị ba thanh niên dùng cây gỗ xông đến đánh đập, cướp xe.

Nạn nhân sau đó đến cảnh sát trình báo. Qua đấu tranh Công an quận 8 bắt B. Tại cơ quan điều tra, B. đã khai nhận phối hợp cùng đồng bọn cướp xe của anh Văn.

"Cả B. và bị hại đều có quen biết nhau mới đây. Tuy nhiên, thấy nạn nhân có tài sản nên các đối tượng đã tìm cách cướp. Qua đó, chúng tôi cũng khuyến cáo người dân khi có những mối quan hệ xã hội với những người chưa rõ nhân thân, lai lịch thì hãy đặc biệt thận trọng chú ý để tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra” - một cán bộ điều tra Công an quận 8 nói.

Công an quận 8 tiếp tục điều tra, truy bắt các đối tượng có liên quan và vận động những người này đầu thú.

NGUYỄN TÂN - NGUYỄN TRÀ