Chiều 21-11, Cơ quan CSĐT Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết đã xác định được danh tính nghi can “ngáo đá” cầm dao ôm con chạy lên mái nhà cao tầng la hét rồi ném con xuống đất.

Đó là Lê Ngọc Hà (thường gọi là Hà “đá”, 33 tuổi, trú khối 11, phường Hồng Sơn, TP Vinh). Hà đang bị tạm giữ để tiếp tục phục vụ công tác điều tra.

Tạm giữ người cha 'ngáo' ném con 1 tuổi từ mái nhà xuống đất - ảnh 1
Hà ôm con lên mái nhà, la hét.

Đứa trẻ bị Hà ném được cứu đưa đến BV đa khoa TP Vinh cấp cứu.  Theo BS Nguyễn Hồng Trường, Giám đốc BV đa khoa TP Vinh, bé đã qua cơn nguy kịch. Hiện bé đã được chuyển lên BV Sản nhi Nghệ An tiếp tục cấp cứu, ổn định tâm lý.

Tạm giữ người cha 'ngáo' ném con 1 tuổi từ mái nhà xuống đất - ảnh 2
Cảnh sát có mặt tại hiện trường.

Như đã đưa tin, sáng 21-11, người dân ở phường Vinh Tân (TP Vinh, Nghệ An) hốt hoảng khi thấy một người đàn ông cởi trần cầm dao ôm đứa trẻ khoảng một tuổi leo lên mái nhà ở ngõ 2, đường Nguyễn Thúc Tự.

Khi được khuyên bình tĩnh, người này không nghe, la hét và nói nhảm rồi tiếp tục ôm đứa trẻ leo từ mái nhà này sang mái nhà khác.

Tạm giữ người cha 'ngáo' ném con 1 tuổi từ mái nhà xuống đất - ảnh 3
Phao hơi được đưa đến hiện trường.

Công an sau đó có mặt tổ chức giải cứu đứa trẻ và khống chế người đàn ông. Lực lượng công an đã đưa phao, đệm hơi đến và mượn chăn, đệm người dân để dưới các ngôi nhà, các trục đường... đề phòng người này ném đứa trẻ xuống.

Ở phía trên, người đàn ông liên tục ôm đứa trẻ di chuyển trên mái nhà rồi làm rơi con dao.

Gần trưa, người này ném bé trai xuống mái tôn rồi tiếp tục ném xuống đất. Rất may lực lượng cứu nạn đã kịp nhảy ra ôm được bé rồi đưa đi BV đa khoa TP Vinh cấp cứu. Ngay sau đó cảnh sát đã khống chế, bắt giữ được người đàn ông này.