Tạm giữ người đập 6 ô tô Grab đậu trước quán nhậu
(PLO)- Công an quận 10 tạm giữ hình sự người có hành vi đập sáu ô tô Grab để điều tra về hành vi hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản.
Liên quan vụ sáu ô tô Grab đậu trước quán nhậu Lộc Phát trên đường Thành Thái bị đập phá, ngày 24-8, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an TP.HCM, cho biết: Công an quận 10 đang tạm giữ hình sự người đập phá xe để điều tra về hành vi hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản.

Tạm giữ người đập 6 ô tô Grab đậu trước quán nhậu - ảnh 1
Một ô tô Grab bị đập móp nắp capô.

Về thông tin các tài xế Grab và một người xưng là nhân viên bảo vệ của quán cho là việc đập phá các xe theo “lệnh” của chủ quán nhậu, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang nói: “Chưa có cơ sở để khẳng định bà chủ ra lệnh đập phá xe. Các lời khai chỉ là một phía, công an đang điều tra làm rõ các thông tin, vụ việc liên quan để xử lý theo pháp luật”.

Trao đổi với chúng tôi, Th.Ng. (chủ quán nhậu) cho biết bà không liên quan đến sự việc. “Các tài xế Grab phản ánh người bảo vệ đập xe theo chỉ đạo của tôi là không đúng sự thật” - chủ quán nhậu nói.
Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, sáng 22-8, nhóm tài xế Grab tổ chức buổi họp đối tác ở nhà hàng cách quán nhậu Lộc Phát khoảng 50 m. Khoảng chín ô tô đỗ ở lề đường trước quán nhậu thì bị đập phá.
Các tài xế cho là người phụ nữ nhận là chủ quán đã kêu người đập xe; một người xưng là nhân viên cũng cho hay là “bà chủ gọi tôi ra đập xe nhưng tôi không ra”…
Công an đang làm rõ những thông tin trên. 
NGUYỄN TÂN