Công an quận 6 hiện vẫn đang điều tra làm rõ vụ nổ súng xảy ra tại hẻm 242 đường Bà Hom, phường 13, quận 6, TP.HCM vào chiều 12-3.
Thông tin ban đầu, vào khoảng 14 giờ 10, thanh niên tên Sơn (22 tuổi, quê Hà Nội) điều khiển xe máy đến hẻm 242 đường Bà Hom để nhờ P. (khoảng 40 tuổi, ngụ phường 13, quận 6, TP.HCM) đi đòi nợ cùng mình.
Tuy nhiên, P. không đồng ý nên hai bên xảy ra mâu thuẫn, ẩu đả. Sơn móc súng ra hăm dọa thì bị P. đánh, hai người bạn của P. cũng lao vào đánh Sơn.

Thanh niên bắn súng, quăng 'lựu đạn' ở TP.HCM - ảnh 1
Vụ việc xảy ra khiến khu vực gặp một phen hốt hoảng.

“Những người dân thấy đánh nhau nhưng không ai dám can ngăn, bỗng nhiên súng của Sơn nổ hai phát nên mọi người chạy tán loạn. Nhiều người vào nhà đóng cửa” - một người dân cho hay.

Sơn sau đó còn moi trong túi ra hai vật giống lựu đạn đồng thời rút chốt ném, trông thấy vậy người dân đồng loạt tháo chạy, nhiều người bỏ cả xe máy. Tuy nhiên, hai vật này không nổ nên Sơn lên xe bỏ đi thì bị người dân bắt giữ giao nộp cho Công an phường 13, quận 6.

Thanh niên bắn súng, quăng 'lựu đạn' ở TP.HCM - ảnh 2
Hiện lực lượng nghiệp vụ quận 6 đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Lực lượng nghiệp vụ Công an quận 6 đã đến hiện trường thu gom một số vỏ đạn và vật giống lựu đạn. Theo một nguồn tin, công an đã thu được hai khẩu súng (trong đó có một súng giả) K59; hai vật giống lựu đạn đã gỉ, một con dao và một bình xịt hơi cay.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.