Thanh niên chuẩn bị ngủ bị truy sát bằng súng hoa cải
(PLO)- Khi chuẩn bị đi ngủ, anh A. phát hiện có một nhóm người trên đê với nhiều biểu hiện khả nghi. Ngay sau đó, nhóm đối tượng này đã bắn súng về phía anh.

Theo phản ánh của anh Nguyễn T.A. (33 tuổi, trú tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng), vào tối 5-8, anh bị một nhóm đối tượng dùng súng hoa cải bắn và gây thương tích.

Anh A. là người làm thuê, trông coi đầm cho gia đình anh Đặng Văn Như (cùng trú tại địa chỉ trên).

Thanh niên chuẩn bị ngủ bị truy sát bằng súng hoa cải - ảnh 1
Căn lều anh A. ngủ trông đầm

Anh A. kể lại sự việc: “Trong bóng tối, tôi phát hiện có 3 người cầm một vật dài chưa thể xác định. Tôi chưa kịp phản ứng thì nghe có tiếng súng nổ chát chúa. Theo phản ứng, tôi cúi đầu xuống thì có vết đạn trượt trên lưng tôi.

Tiếp đó, một tiếng súng nữa lại phát nổ. Lần này, tôi cảm nhận được đạn trượt qua phần đầu. Nhận thấy tình thế nguy hiểm, tôi chạy vào bên trong lều. Một phát súng nữa lại được nhóm này bắn ra. Nổ súng xong, những người đó bỏ đi”.

Nhận được tin báo về vụ việc, Công an xã Vinh Quang lập tức báo cáo Công an huyện Tiên Lãng. Theo anh A. và một số nhân chứng, ngay trong đêm, cơ quan công an đã thu giữ được khoảng 14 mảnh đạn chì, nghi là đạn bắn ra từ súng hoa cải.

Thanh niên chuẩn bị ngủ bị truy sát bằng súng hoa cải - ảnh 2
Những vết thương do đạn chì gây ra trên người anh A.

Sáng 6-8, cơ quan công an tiếp tục đến khu đầm nhà anh Đặng Văn Như để điều tra cũng như lấy lời khai của những người có liên quan. Tại đây, lực lượng chức năng thu tiếp được một số mảnh đạn chì.

Được biết, diện tích đầm 5ha mà gia đình anh Như đang canh tác là thuê của ông Vũ Văn Luân (trú tại xã Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng). Năm 2009, ông Luân có nhận chuyển nhượng toàn bộ diện tích 15ha đầm từ ông Nguyễn Văn Phao (trú tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng).

Hiện tại, theo anh Như, ông Phao liên tục đòi quyền sử dụng đối với khu đầm này. Nhiều năm nay, sự việc vẫn chưa được UBND huyện Tiên Lãng giải quyết triệt để.

Đại diện Công an huyện Tiên Lãng cho biết, đã tiếp nhận thông tin sự việc kể trên. Công an đang tổ chức xác minh nghi phạm, xử lý theo quy định của pháp luật.

HẢI ĐƯỜNG