Thông tin chính thức vụ trung tá CSGT chứng kiến án mạng
(PLO)- Công an tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục thu thập thông tin, tài liệu làm rõ trách nhiệm, quy trình thực hiện nhiệm vụ của trung tá CSGT Nguyễn Chí Kiều.

Ngày 4-4, Công an tỉnh Ninh Bình chính thức thông tin về vụ việc một nam thanh niên dùng kéo đâm tử vong cô gái ngay giữa đường.

Theo đó, khoảng 9 giờ ngày 1-4, tại khu vực đường Tôn Đức Thắng (TP Ninh Bình), người dân nhìn thấy một nam thanh niên sử dụng kéo tấn công nhiều lần một phụ nữ khiến nạn nhân tử vong. Người này sau đó cũng tự đâm vào bụng mình để tự sát nhưng được đưa đi cấp cứu kịp thời.

Vào cuộc điều tra, công an xác định nghi phạm gây án là Phạm Văn Nghị (31 tuổi, trú tại huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình). Giữa Nghị và nạn nhân là chị TTH (25 tuổi, trú cùng địa phương) có mối quan hệ tình cảm. Nghi ngờ chị H. có người yêu mới, Nghị điều khiển ô tô tới gặp mặt.

Tại đây, hai bên xảy ra cãi vã, Nghị dọa giết chị H. khiến nạn nhân hoảng sợ, bỏ chạy. Nghị đuổi theo, dùng kéo đâm nạn nhân tử vong.

Thông tin chính thức vụ trung tá CSGT chứng kiến án mạng - ảnh 1
Hiện trường vụ án mạng khiến cô gái tử vong. Ảnh: Facebook

Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Văn Nghị về tội giết người.

Thông tin chính thức vụ trung tá CSGT chứng kiến án mạng - ảnh 2
Trung tá Nguyễn Chí Kiều có mặt ở hiện trường tại thời điểm nghi phạm đang đâm cô gái. Ảnh: Facebook

Đáng chú ý, Công an tỉnh Ninh Bình cũng chính thức thông tin liên quan đến một CSGT có mặt ở hiện trường đúng vào thời điểm xảy ra vụ án mạng trên.

Theo đó, chiến sĩ CSGT nói trên được xác định là Trung tá Nguyễn Chí Kiều, cán bộ Đội Tuần tra kiểm soát nội tỉnh và dẫn đoàn, Phòng CSGT Công an tỉnh Ninh Bình.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Phòng CSGT đã tạm dừng phân công nhiệm vụ chuyên môn đối với Trung tá Kiều kể từ 7 giờ 30 ngày 2-4. Việc tạm dừng phân công là để cán bộ CSGT này có thời gian làm việc, cộng tác với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh trong quá trình điều tra, làm rõ vụ án.

“Công an tỉnh Ninh Bình đang tiếp tục thu thập thông tin, tài liệu làm rõ trách nhiệm, quy trình thực hiện nhiệm vụ của đồng chí Nguyễn Chí Kiều”, cơ quan này cho biết.

Trước đó, quá trình Phạm Văn Nghị gây án đã được người dân quay clip, đăng tải lên mạng xã hội Facebook. Hình ảnh cho thấy thời điểm nghi phạm tấn công nạn nhân có khá nhiều người dân đang chứng kiến nhưng không ai dám lao vào can ngăn mà chỉ đứng cầm điện thoại quay.

Cùng lúc, một chiến sĩ CSGT cũng có mặt nhưng người này cũng không trực tiếp ngăn cản hay khống chế nam thanh niên mà đứng bên ngoài, gọi điện thoại. Một lát sau, lực lượng công an sở tại tới hiện trường nhưng nạn nhân đã tử vong.

Nhiều ý kiến cho rằng người dân cũng như cán bộ CSGT trong đoạn clip đã không quyết liệt có hành động cụ thể để ngăn cản nghi phạm, giúp nạn nhân có cơ hội sống sót. Tuy vậy, một số ý kiến nhận định do nghi phạm đang rất hung hăng, tay lại cầm hung khí nên người ngoài không thể liều mình lao tới, sẽ gặp nguy hiểm tới tính mạng.

T.PHAN