CSGT tường trình vụ nam thanh niên giết cô gái giữa đường

Ngày 3-4, lãnh đạo Đội tuần tra, kiểm soát giao thông nội tỉnh (Phòng CSGT, Công an tỉnh Ninh Bình) cho biết đã yêu cầu một cán bộ của đơn vị viết tường trình liên quan đến vụ án mạng vừa xảy ra trên địa bàn.

Hiện trường vụ nam thanh niên đâm cô gái tử vong. Ảnh: Facebook

Theo đó, vào sáng 1-4, tại khu vực đường Tôn Đức Thắng (TP Ninh Bình), một đôi nam nữ xảy ra cãi vã. Nam thanh niên đuổi theo, dùng vật nhọn đâm liên tiếp khiến cô gái gục xuống đường. Người này tiếp tục nằm xuống, ôm đè lên nạn nhân và tự đâm vào người mình với ý đồ tự sát...

Quá trình diễn ra sự việc, nhiều người dân chứng kiến nhưng không dám lao vào can ngăn mà chỉ đứng cầm điện thoại quay clip. Cùng lúc, một chiến sĩ CSGT cũng có mặt, nhưng người này cũng không trực tiếp ngăn cản hay khống chế nam thanh niên mà gọi điện thoại cho cơ quan chức năng. Một lát sau, lực lượng công an sở tại tới hiện trường, tuy nhiên nạn nhân đã tử vong.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhiều ý kiến cho rằng người dân cũng như cán bộ CSGT đã không quyết liệt hoặc có hành động cụ thể để ngăn cản nghi phạm, nếu không đã có thể cứu sống nạn nhân. Tuy vậy, một số cũng nhận định do nghi phạm đang rất hung hăng, tay lại cầm hung khí nên người ngoài không thể liều mình lao tới, sẽ gặp nguy hiểm tới tính mạng.

Sau khi xem đoạn clip ghi lại diễn biến sự việc do người dân quay và đăng tải lên Facebook, lãnh đạo Phòng CSGT tỉnh Ninh Bình đã yêu cầu cán bộ CSGT nói trên báo cáo.

Ngoài ra, Đội tuần tra, kiểm soát giao thông nội tỉnh cũng tạm ngừng giao đứng chốt đối với vị CSGT nhằm phục vụ việc làm rõ vụ án.

Thông tin ban đầu, theo tường trình của vị CSGT, sau khi nhận được tin báo về vụ việc, ông lập tức tới hiện trường. Tuy nhiên, dù đã tiếp cận để khuyên ngăn nhưng nam thanh niên vẫn rất hung hãn và đe dọa tự tử. Do vậy, cán bộ CSGT đã lùi ra ngoài để gọi điện cho lực lượng Cảnh sát 113 tới hỗ trợ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm