Thủ hung khí, đi xe phân khối lớn buôn ma túy
(PLO)- Võ Thành Phát (25 tuổi) thường dùng xe phân khối lớn, trong người luôn đem theo dao, kiếm để mua bán ma túy.

Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an quận 12 vừa hoàn tất hồ sơ, chuyển cho phòng PC47 để thụ lý và điều tra theo thẩm quyền đối với Võ Thành Phát về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Giữa tháng 3-2018, qua trinh sát, Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an quận 12 phát hiện đối tượng Võ Thành Phát (SN 1993, thường trú tại 263/16/8A Thạch Lam, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM) thuê căn hộ A0709 tại chung cư Phú Thạnh, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú làm nơi ở, cất giấu ma túy.

Thủ hung khí, đi xe phân khối lớn buôn ma túy - ảnh 1
Võ Thành Phát bị bắt quả tang buôn bán ma túy tại nhà riêng. Ảnh: CA cung cấp.

Nhiều ngày đeo bám, Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an quận 12 biết được Phát mua bán chất ma túy chủ yếu qua điện thoại, sử dụng mạng xã hội, ứng dụng gọi video để nhận dạng khách hàng. Thêm vào đó, Phát cũng dùng xe phân khối lớn, trong người luôn đem theo dao, kiếm và hung khí để trao đổi ma túy trên địa bàn quận Tân Phú và quận 12.

Đến ngày 24-3, nhận thấy thời cơ chín muồi, Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an quận 12 dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ huy Công an quận 12 đã mai phục và bắt quả tang Phát đang giao dịch mua bán ma túy với một người khác tại tòa nhà A3, chung cư Tín Phong, phường Tân Thới Nhất, quận 12.

Tại hiện trường, phía công an đã thu giữ 1.109 viên thuốc lắc, hai điện thoại di động cùng nhiều tang vật khác. Đồng thời qua khám xét nhà riêng của Phát tại chung cư Phú Thạnh, công an cũng đã thu giữ thêm 2.000 viên thuốc lắc; hơn 27 g ma túy đá; 2,8 g ma túy tổng hợp khác cùng hai cây mã tấu...

Trước đó, vào ngày 14-3, Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an quận 12 cũng đã bắt ba đối tượng khác liên quan đến việc mua bán trái phép chất ma túy. Theo đó, qua quá trình theo dõi, đội xác định được đối tượng Trần Văn Công (SN 1989, thường trú tại số 13, Kim Tân, Kim Sơn, Ninh Bình) thuê một căn hộ không số tại KP2, phường Thạnh Xuân, quận 12 để cất giấu và buôn bán ma túy. Khoảng 10 giờ ngày 14-3, Đội CSĐT tội phạm về ma túy đã bắt quả tang Công đang đem ma túy đi bán. Tại đây, công an thu giữ hai gói heroin, một chiếc điện thoại di động, một mô tô cùng nhiều tang vật khác.

Thủ hung khí, đi xe phân khối lớn buôn ma túy - ảnh 2
Các đối tượng Tôn, Công Khứ tại cơ quan điều tra. Ảnh: CA cung cấp. 

Đồng thời, công an cũng tiến hành khám xét chỗ ở của Công, phát hiện và thu giữ 15 gói heroin có trọng lượng là 6,2 g cùng nhiều tang vật khác.

Cùng thời điểm đó, một tổ công tác khác cũng đã bắt giữ đồng bọn của Công là Bùi Văn Khứ (SN 1974, quê ở tỉnh Hòa Bình). Tiếp tục điều tra mở rộng, vào lúc 16 giờ cùng ngày, đội bắt và khám xét khẩn cấp đối với đồng bọn khác của Công là Nguyễn Anh Tôn (SN 1968) khi người này đang mua bán ma túy với một đối tượng nghiện tại căn nhà ở tổ 6, ấp 5, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn và thu giữ 18 g ma túy đá và 2,2606 g heroin, một cân tiểu li, hai chiếc điện thoại di động, một mô tô...

Cả ba đối tượng Công, Khứ và Tôn đều xuất phát đều là những người nghiện ma túy, đều có tiền án tiền sự trước đó. Riêng Nguyễn Anh Tôn thì đã có năm tiền án tiền sự về tội tàng trữ, cướp giật và trộm cắp tài sản.

THANH TUYỀN