Thua bạc ở Campuchia, 'quý tử' tống tiền mẹ ruột
(PLO)- Bị thua bạc ở Campuchia, Nguyên rủ đồng phạm lên kế hoạch bị bắt cóc rồi tống tiền chính mẹ ruột của mình để lấy tiền trả nợ.
Ngày 5-12, Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Văn Nguyên (22 tuổi, ngụ Bắc Giang) và Nguyễn Văn Thành (50 tuổi, ngụ Tây Ninh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thua bạc ở Campuchia, 'quý tử' tống tiền mẹ ruột - ảnh 1

Nguyễn Văn Thành và Nguyễn Văn Nguyên bị bắt vì tống tiền. Ảnh: LÊ ÁNH

Theo điều tra ban đầu, khoảng tháng 11-2018, Nguyên qua casino ở Campuchia để đánh bạc và thua 15.000 USD. Do không có tiền trả nên Nguyên bị chủ nợ bắt giam lỏng, bắt gọi điện thoại về cho gia đình để mang tiền qua chuộc.

Thời gian này, Nguyên quen biết với Nguyễn Văn Thành, lợi dụng sơ hở của người trông giữ, Thành đã mở cửa cho Nguyên trốn thoát. Sau đó cả hai trốn về Việt Nam.

Khi về đến Việt Nam, Nguyên bảo Thành gọi điện thoại về cho mẹ của Nguyên nói đang bắt giữ Nguyên ở Campuchia và yêu cầu tiền chuộc là 200 triệu đồng. Nếu không làm theo yêu cầu thì sẽ bán Nguyên cho chủ sòng bạc khác.

Sau khi chuyển trước 5 triệu đồng vào tài khoản mà Thành yêu cầu, mẹ Nguyên hẹn gặp tại một quán cà phê ở thị xã Thuận An để giao nốt số tiền còn lại thì bị bắt giữ.

LÊ ÁNH