TP.HCM bắt giữ 2 người dùng gậy ba chỉa truy sát người dân
(PLO) – Sau khi bị truy sát, nạn nhân trốn vào nhà dân. Hai thanh niên quay trở lại nhà nạn nhân đập phá đồ đạc.

Chiều 7-11, Công an quận Bình Tân (TP.HCM) cho biết, đã bắt giữ 2 nghi phạm liên quan đến vụ việc một người bị truy sát bằng gậy ba chỉa tại nhà riêng.

Hai nghi phạm bị bắt gồm Nguyễn Thế Duy (17 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang) và Nguyễn Minh Tấn (hay gọi “Khánh Lộc”, 24 tuổi). Cả hai bị bắt để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

TP.HCM bắt giữ 2 người dùng gậy ba chỉa truy sát người dân - ảnh 1
Duy và Tấn tại cơ quan công an. Ảnh: HT

Theo thông tin, Duy và Tấn là hai trong số một nhóm người dùng hung khí truy sát anh Lâm Huỳnh Tuấn (30 tuổi, ngụ quận Bình Tân). Hiện công an vẫn đang truy xét những người có liên quan còn lại.

Theo điều tra, do có mâu thuẫn từ trước nên anh của Duy bị anh Tuấn đánh. Người này kể lại sự việc bị Tuấn đánh cho Duy và Tấn nghe nên cả hai bực tức và quyết định trả thù.

Rạng sáng 6-11, Tấn và Duy cùng 1 người bạn mang theo gậy ba chỉa tìm tới nhà anh Tuấn ở con hẻm đường Đỗ Năng Tế (phường An Lạc A, quận Bình Tân). Lúc này, thấy Tuấn đang ngồi bấm điện thoại trước cửa nhà nên nhóm Tấn và Duy dùng hung khí cây ba chỉa lao vào tấn công. Quá hoảng sợ, anh Tuấn bỏ chạy vào một nhà dân lẩn trốn. Sau khi nhóm này rời đi, anh Tuấn được đưa đi cấp cứu với nhiều vết thương.

TP.HCM bắt giữ 2 người dùng gậy ba chỉa truy sát người dân - ảnh 2
Hung khí mà nhóm Duy và Tấn dùng để truy sát anh Tuấn. Ảnh: HT

Riêng nhóm Tấn và Duy, trên đường quay về gặp một nhóm bạn và kể lại sự việc trên nên tiếp tục kéo đến nhà anh Tuấn đập phá đồ đạc.

Nhận tin báo, Công an quận Bình Tân có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai truy xét đối tượng. Qua qua trích xuất camera, công an đã bắt giữ Tấn và Duy. Riêng các đối tượng còn lại đang bỏ trốn.

Được biết, Tấnvừa mới ra tù được 7 tháng và sống lang thang, không nơi cư trú cố định.

NGUYỄN TÂN