Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
(PLO)- Công an quận 1 đang truy tìm để xử lý người đã tung tin thất thiệt là toàn bộ Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 bị cách ly.

Ngày 23-3, Công an TP.HCM cho biết trong thời gian qua, Công an quận 1 đã cùng các lực lượng chức năng liên quan triển khai các biện pháp đồng bộ nhằm phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Tuy nhiên, lợi dụng tình hình phức tạp của dịch bệnh, nhiều người đã tung tin thất thiệt hoặc đưa những thông tin thiếu tính xác thực nhằm câu view, câu like, gây hoang mang dư luận xã hội.

Cụ thể, nhiều thông tin thất thiệt như: Tin nóng toàn bộ Công an phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 bị cách ly; chuyến này cô Vy viếng cán bộ công an hơi bị nhiều...

Thực tế, lực lượng Công an quận 1 nói chung và Công an phường Phạm Ngũ Lão nói riêng vẫn duy trì hoạt động, thực hiện nhiệm vụ bình thường, hoàn toàn không có việc bị cách ly y tế do dịch bệnh.

Trong thời gian qua, Công an quận 1 đã vào cuộc một cách quyết liệt theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, đề cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan trước dịch bệnh cũng như đề phòng các tình huống phức tạp, phát sinh từ dịch bệnh gây ra.

Trước tình hình, diễn biến phức tạp của dịch bệnh, lực lượng Công an quận 1 với nỗ lực và quyết tâm cao nhất tham gia đóng góp tích cực trên mọi mặt của công tác phòng, chống dịch bệnh; là chỗ dựa vững chắc cho người dân thành phố nói chung người dân quận 1 nói riêng.

Công an quận 1 cũng đề nghị người dân cảnh giác khi đọc những thông tin thất thiệt, không đúng sự thật đang lan truyền trên không gian mạng, đặc biệt là trong thời điểm này.

Cùng với đó, cần lên án những hành vi đưa thông tin sai sự thật, góp phần loại bỏ tiêu cực, xây dựng môi trường không gian mạng lành mạnh, hữu ích cho xã hội.

Công an quận 1 đang điều tra để xử lý nghiêm những người đăng tải các thông tin sai sự thật như trên.

Lá chắn COVID-19 ở sân bay Tân Sơn Nhất
Lá chắn COVID-19 ở sân bay Tân Sơn Nhất
(PLO)- Tất cả các chuyến bay quốc tế đáp xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) tập trung rất đông người Việt về nước; một số người cho biết về là để tránh dịch COVID-19.

NGUYỄN TÂN