Vụ lật chẹt chết 4 người: Hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 5,5 triệu đồng
(PLO)- Liên quan đến vụ lật chẹt khiến bốn người mất tích, chiều 2-11, trao đổi với PV Pháp Luật TP.HCM, ông Đỗ Minh Trí - Phó Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cho biết: “Huyện đã chỉ đạo cho Phòng LĐ-TB&XH phối hợp cùng UBND xã Cô Tô và cơ quan đoàn thể đến thăm viếng, chia buồn với gia đình bốn nạn nhân thiệt mạng trong vụ lật chẹt, đồng thời hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 5,5 triệu đồng”.

Cũng theo ông Đỗ Minh Trí, cơ quan chức năng của huyện cùng lực lượng công an tích cực làm rõ, trong đó xác định nguyên nhân vụ việc để từ đó có kết luận chính thức và quy trách nhiệm để xử lý. Ông Trí cũng cho biết chẹt chở người bị lật đêm 31-10 không phải là phương tiện chuyên dụng vận chuyển người mà là phương tiện chở máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp nhưng do gia đình có đám tiệc nên tranh thủ dùng để đưa rước người thân qua lại kênh và từ đó xảy ra sự cố.

Vụ lật chẹt chết 4 người: Hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 5,5 triệu đồng - ảnh 1

 Rất đông người dân hiếu kỳ tụ tập xem tìm kiếm những người mất tích. Ảnh: CTV TN

Thông tin ban đầu cho biết gia đình ông Nguyễn Văn Sĩ (nhà ở gần kênh 13 thuộc địa bàn ấp Tô Phước, xã Cô Tô, huyện Tri Tôn) tổ chức đám cưới cho con gái vào ngày 1-11, do đó tối 31-10, bà con thân thuộc ở gần đó và ở phía bên kia kênh 13 đến nhà ông Sĩ để phụ giúp đám, nhóm họ trước khi đãi khách vào ngày 1-11. Đến khoảng 22 giờ đêm 31-10, một nhóm bà con họ hàng của ông Sĩ ra về và do nhà ở bên kia bờ kênh nên chiếc chẹt của gia đình ông Sĩ được trưng dụng để nhiều lần chạy qua lại kênh 13 đưa bà con qua kênh. Đến chuyến chẹt chở khoảng 14 người, trong đó có các anh Khoa, Tuấn, Phước và Luận (cả bốn người này đều là cháu bà con với ông Sĩ - PV), vừa rời bến không lâu thì bị lật úp. Thời điểm xảy ra tai nạn chỉ có 10 người thoát hoặc được cứu vớt lên bờ, bốn nạn nhân nói trên mất tích… 

GIA TUỆ