Xác định được nhóm bắn người ở Hải Phòng
(PLO)- Bước đầu Công an quận Ngô Quyền đã xác định được ba người trong nhóm nổ súng và đang truy bắt những người còn lại.

Chiều 2-4, Công an TP Hải Phòng cho biết Công an quận Ngô Quyền đang phối hợp với lực lượng chức năng điều tra nhóm người nổ súng bắn vùng đùi bà Trần Thị Thu Hà tại phường Cầu Tre (quận Ngô Quyền, Hải Phòng).

Bước đầu, Công an quận Ngô Quyền đã xác định được ba người trong nhóm nổ súng gồm Hoàng Ngọc Vân (26 tuổi), Vũ Tuấn Long (25 tuổi), Hoàng Anh Mỹ (25 tuổi, cùng trú quận Ngô Quyền). Công an đã cử nhiều mũi trinh sát truy bắt nhóm người này.

Xác định được nhóm bắn người ở Hải Phòng - ảnh 1
Vỏ đạn được cơ quan công an thu tại hiện trường vụ nổ súng.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, trưa 29-3, một nhóm gồm bảy người đi trên ba xe máy đã tới nhà bà Trần Thị Thu Hà (45 tuổi, ở ngõ 313 Đà Nẵng, phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền) tìm Lê Xuân Tùng (26 tuổi, con trai bà Hà). Khi Tùng về tới nhà, nhóm này lao vào tấn công. Thấy vậy, vợ chồng bà Hà lao vào can ngăn.

Bất ngờ một người trong nhóm rút ra khẩu súng ngắn bắn liên tiếp nhiều phát về phía vợ chồng bà Hà khiến bà Hà bị trúng đạn vào đùi, gục tại chỗ. Gây án xong nhóm giang hồ tiếp tục hung hăng thị uy trước khi bỏ đi.

Công an quận Ngô Quyền đã có mặt khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ phục vụ điều tra. Ông Minh cho hay tại hiện trường, công an đã thu giữ được vỏ đạn và cả viên đạn súng ngắn quân dụng K54.

Theo chồng bà Hà, nguyên nhân vụ nổ súng xuất phát từ việc mâu thuẫn, xô xát của hai học sinh tiểu học.

Theo đó, chiều 28-3, cháu vợ ông học lớp 5 trong khi đá bóng có xô xát với một bạn cùng lớp. Người bạn này đã về gọi anh trai là Vân ra đánh cháu vợ ông Minh khiến cháu phải nhập viện điều trị. Sau nhiều lần gọi điện “dàn xếp” không xong, nhóm Vân đã tìm tới nhà ông Minh nổ súng.

ĐỖ HOÀNG