Ngày 13-4, Trạm CSGT Tuy Phước thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định cho hay đơn vị này đã lập hai biên bản vi phạm hành chính đối với chủ xe, tài xế điều khiển xe tải 14C-283.58 để xử lý hành vi chở hàng vượt trọng tải cho phép.

Xe quá tải không chấp hành hiệu lệnh giao thông - ảnh 1
Tài xế Nguyễn Vọng Tìm liên tục tranh cãi với CSGT. Ảnh: HT

Theo Trạm CSGT Tuy Phước, tối 12-4, phát hiện xe tải 14C-283.58 đang lưu thông trên quốc lộ 1 đoạn qua xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước (Bình Định) có dấu hiệu chở hàng hóa vượt tải trọng cho phép.

Lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ trên đoạn đường này ra hiệu lệnh dừng xe tải để kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế Nguyễn Vọng Tìm (ngụ thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) không chấp hành, tiếp tục điều khiển xe chạy một đoạn hơn 1 km đến khi bị lực lượng CSGT chặn lại.

Khi CSGT yêu cầu xuất trình giấy tờ để kiểm tra, tài xế Nguyễn Vọng Tìm không đeo khẩu trang và một người ngồi trên xe vẫn không chấp hành với lý do cho rằng xe tải do ông Tìm điều khiển không vi phạm luật giao thông, CSGT không được phép dừng xe.

Xe quá tải không chấp hành hiệu lệnh giao thông - ảnh 2
Đưa xe tải vào kiểm tra tải trọng. Ảnh: HT

Các CSGT đã đưa khẩu trang, đồng thời yêu cầu tài xế Tìm chấp hành kiểm tra của cơ quan chức năng.

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ thuyết phục, đến 23 giờ cùng ngày, tài xế Tìm mới chịu xuất trình giấy tờ, đồng ý đưa xe tải vào trạm kiểm tra tải trọng trước Trạm CSGT Tuy Phước để kiểm tra.

Kết quả kiểm tra cho thấy xe tải 14C-283.58 do ông Tìm điều khiển chở hàng hóa vượt quá tải trọng cho phép 31,8%.

Xe quá tải không chấp hành hiệu lệnh giao thông - ảnh 3
Lập biên bản vi phạm đối với tài xế Nguyễn Vọng Tìm. Ảnh: HT

Trạm CSGT Tuy Phước đã lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi điều khiển xe chở hàng vượt trọng tải khi tham gia giao thông đối với tài xế Nguyễn Vọng Tìm.

Đồng thời, CSGT cũng lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ xe 14C-283.58 vì giao phương tiện cho người điều khiển thực hiện hành vi vi phạm khi tham gia giao thông.

Trạm CSGT Tuy Phước đã tạm giữ giấy đăng ký xe, phù hiệu xe tải 14C-283.58, giấy phép lái xe của tài xế Tìm. Sau đó, lực lượng CSGT cho lái xe hạ tải theo đúng quy định trước khi tiếp tục lưu thông.