Xin bảo lưu kết quả đại học để đi buôn ma tuý
Đang là sinh viên của một trường ĐH của Hà Nội, nhưng với thích ăn chơi đua đòi, không nghe lời khuyên ngăn của cha mẹ, Thắng lao vào con đường buôn bán ma túy vừa lấy tiền tiêu, vừa sử dụng.

Ngày 26/4, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đinh Hồng Thắng và Vũ Văn Kim về hành vi “mua bán trái phép chất ma túy”.  Còn đối tượng Lê Thị Lan, do đang mang thai nên cơ quan điều tra cho về địa phương quản lý và giáo dục.

Theo cơ quan Công an huyện Chương Mỹ, trong quá trình điều tra đã phát hiện tại một ngôi nhà 2 tầng cho thuê trọ trên địa bàn tổ 2, khu Tân Xuân, thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) có dấu hiệu tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy.

Thắng và Kim tại cơ quan công an

Đối tượng là Đinh Hồng Thắng (24 tuổi, ở tổ 4, khu Tân Bình, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) và Lê Thị Lan (23 tuổi, ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên).

Đến 14h ngày 23/4, trinh sát Đội CSĐT tội phạm về ma túy - Công an huyện Chương Mỹ phát hiện nam thanh niên tên là Nguyễn Văn Kim (21 tuổi, ở thôn Đồng Tiến, xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ) đang mang ma túy đi bán.

Ngay lập tức cơ quan công an tiến hành kiểm tra hành chính, phát hiện Kim đang tang trữ 1 gói ma túy tổng hợp (đá) trong người. Còn nam thanh niên lạ lợi dụng sự lộn xộn đã trốn thoát.

Khi bị bắt,  Kim khai nhận đi bán ma túy thuê cho Thắng. Ngay lập tức cơ quan công an tiến hành khám xét khẩn cấp nơi thuê trọ của Thắng. Khi khám xét lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ trên người và trong phòng trọ của đối tượng này 3 gói ma túy đá.
 
Tại cơ quan công an, Thắng khai nhận, đầu năm 2012, sau khi thuê ngôi nhà này, đối tượng đã mua ma túy đá của một thanh niên không rõ tên, địa chỉ trên địa bàn huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) về bán cho các con nghiện quen biết. Kim chỉ làm nhiệm vụ mang ma túy đi bán thay cho Thắng.

Trước Thắng là một thanh niên hiền lành, học giỏi, sau khi đua đòi bạn bè xấu sa vào “con đường ma túy”, Thắng phải xin nhà trường bảo lưu kết quả học tập để cai nghiện tại nhà.

Không nghe lời bố mẹ, đối tượng này đã bỏ trốn khỏi nhà rồi cặp bồ với Lan – một gái mại dâm sống lang thang. Sau đó, cả 2 thuê ngồi nhà trọ 2 tầng nói trên làm nơi bán và tổ chức sử dụng ma túy.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Tiến Dũng (Bee)