Không cần đi chợ sáng, chợ chiều rau vẫn tươi
(PLO)- Hệ thống siêu thị Bách hóa Xanh gần đây đã tăng sản lượng rau nhập vào từ các hợp tác xã lân cận để đảm bảo kệ luôn đầy ắp các lọai rau củ tươi ngon.

Rau là thứ ‘sáng tươi, chiều héo, tối đổ đi’. Nhưng cuối ngày ghé Bách hóa Xanh, chị Mai Trang (32 tuổi, quận 9) phải bất ngờ trước kệ rau tươi ngon, xanh mướt, đầy ắp ba tầng.

Không cần đi chợ sáng, chợ chiều rau vẫn tươi - ảnh 1

“Tan làm, tôi ghé chợ chiều gần nhà nhưng thấy lèo tèo vài bó rau héo queo, dập lá... ngán quá phải bỏ đi. Nhiều cọng rau thơm rụng trụi lá, chỉ còn trơ cành. Súp lơ trắng thì thâm hết cả phần bông. Chợ chiều đa số bán rau ‘ế’ buổi sáng từ các chợ lớn dồn về. Nhưng chạy xe đến Bách hóa Xanh thì may quá, kệ rau vẫn tươi vẫn đầy ắp, mua được cả bịch đủ loại rau tươi về ăn lẩu” - chị Trang cho biết.  

Tại siêu thị Bách hóa Xanh ở Bình Thạnh, cô Hoàn (45 tuổi) cũng không giấu nổi sự trầm trồ khi lựa mớ rau muống non nhất cho bữa tối: "Đến cuối ngày rau củ quả ở đây vẫn xanh mướt, nhìn ngon lành. Bình thường rau ngon, đầy ắp như thế này phải tranh thủ đi chợ từ sáng mới có được".

Không cần đi chợ sáng, chợ chiều rau vẫn tươi - ảnh 2

Nhân viên quầy rau cho biết Bách hóa Xanh gần đây đã tăng sản lượng rau nhập vào từ các hợp tác xã lân cận để đảm bảo kệ luôn đầy ắp các lọai rau củ, tránh tình trạng kệ rỗng hoặc thưa thớt. Hầu hết bà nội trợ có tâm lý không muốn lựa khi lượng rau trên kệ còn quá ít, nhưng sau khi áp dụng “độc chiêu” nhập rau liên tục, các gian hàng Bách hóa Xanh vẫn sôi động cho đến tận giờ siêu thị đóng cửa.

Không cần đi chợ sáng, chợ chiều rau vẫn tươi - ảnh 3

Đến 20 giờ, nhiều khách ghé mua hàng khô vô tình thấy rau tươi ngon, không kìm lòng vẫn nhặt rau, củ tươi ngon vào giỏ hàng để chuẩn bị cho bữa ăn ngày hôm sau. Để rau tươi từ sáng tới chiều, đại diện Bách hóa Xanh cho biết siêu thị luôn bảo quản bằng cách giữ nhiệt độ ở mức phù hợp, cử nhân viên trực chăm sóc rau thường xuyên để rau không héo úa.

“Bách hóa Xanh vốn nổi tiếng bán rau rẻ và thoải mái lựa chọn. Ăn bao nhiêu mua bấy nhiêu, thay vì bán túi cân sẵn như các siêu thị khác. Giờ lại thêm cuối ngày cũng có thể mua rau tươi. Bách hóa Xanh xứng đáng là siêu thị bán rau có tâm nhất quả đất” - anh Tú (35 tuổi) nhận xét.

Nhiều người vẫn nghĩ rằng chỉ có đi chợ sáng mỗi ngày mới mua được rau củ tươi ngon nhất. Song với cách bán rau tươi cả ngày của Bách hóa Xanh, ngay cả khi tăng ca về muộn, dân văn phòng, bà nội trợ hay chị em công nhân cũng có thể sửa soạn bữa cơm chất lượng, tươi ngon cho gia đình.

NGHI KHANH