Theo Brightside, một số loại trà dưới đây có công dụng giảm cân tuyệt vời.

Trà xanh giảm cân

Trà xanh là một trong những loại trà giảm cân nổi tiếng nhất và có nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau. Trà xanh còn là phương pháp giảm cân rất hiệu quả. Do chiết xuất trà xanh chứa hàm lượng catechin cao - một chất chống oxy hóa tự nhiên giúp cải thiện sự trao đổi chất và tăng cường đốt cháy chất béo trong cơ thể, đặc biệt là ở vùng bụng. Hơn thế nữa, các thành phần của trà xanh giúp giải phóng nhiều chất béo trong máu và chuyển hóa thành năng lượng cho cơ thể.

Trà Phổ Nhĩ giảm cân

Trà Phổ Nhĩ là loại trà giảm cân góp phần ngăn chặn sự tổng hợp acid béo, từ đó thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo thành năng lượng ngay sau bữa ăn. Điều này giúp hạn chế sự tích tụ của chất béo và tránh tăng cân. Trà Phổ Nhĩ có mùi hương dịu và thường được uống sau bữa ăn.

Muốn giảm cân nên nhớ đến 10 loại trà này - ảnh 1
Nên uống trà Phổ Nhĩ sau bữa ăn. Ảnh: Internet

Trà đen giảm cân

Trà đen giàu chất chống oxy hóa flavonoid (hay còn gọi là polyphenol), mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như việc giảm cân. Chất polyphenol trong trà đen thúc đẩy sự sản sinh acid béo chuỗi ngắn và tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể. Bên cạnh tác dụng giảm cân, trà đen còn có tác dụng giảm lượng đường trong máu.  

Trà Ô Long giảm cân

Trà Ô Long có tác dụng giảm cân bằng cách thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo trong cơ thể và tăng cường sự trao đổi chất. Hợp chất polyphenol trong trà Ô Long giúp duy trì sự trao đổi chất khi giảm cân. Ngoài ra, trà Ô Long giàu catechin và caffeine, hai thành phần này hoạt động đồng thời để tăng cường sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo trong cơ thể.

Trà trắng giảm cân

Trà trắng có chứa hàm lượng catechin tương đương với trà xanh, góp phần giảm cân nhanh chóng và hiệu quả. Trà trắng có tác dụng hạn chế sự hình thành của các mô mỡ, từ đó tránh gây tăng cân và béo phì. Ngoài ra, loại trà giảm cân này còn kích thích sự phân giải lipid giúp tăng cường quá trình đốt chất béo trong cơ thể.

Hồng trà Nam Phi giảm cân

Loại trà giảm cân này rất giàu các chất chống oxy hóa như aspalathin và nothofagin, có tác dụng loại bỏ các gốc oxy có hại và gây tổn thương đến DNA. Hồng trà Nam Phi giúp cân bằng lượng đường trong máu và cải thiện sức đề kháng của insulin. Với hương vị ít ngọt, loại trà giảm cân này là lựa chọn phù hợp để thay thế cho các loại thức uống có đường khác. Điều này giúp kiểm soát hàm lượng glucose trong máu và tránh gây ra các triệu chứng đói bụng.

Muốn giảm cân nên nhớ đến 10 loại trà này - ảnh 2
Hồng trà Nam Phi giúp giảm cân hiệu quả và cân bằng đường trong máu. Ảnh: Internet

Trà giảm cân matcha

Trà matcha là một trong những loại trà giảm cân hiệu quả mà bạn có thể bổ sung vào chế độ ăn kiêng, vì trà matcha có hàm lượng calo thấp, 1g trà matcha chỉ chứa khoảng 3 calo.

Trà giảm cân tía tô đất

Trà tía tô đất không những là một trong những thức uống tốt cho sức khỏe mà còn là một loại trà giảm cân lành mạnh. Bên cạnh tác dụng giảm căng thẳng, dễ ngủ và cải thiện tình trạng da, tóc, loại trà này còn giúp cải thiện đáng kể hệ tiêu hóa.

Trà tía tô đất thúc đẩy tốc độ tiêu hóa và đảm bảo sự hoạt động hiệu quả của ruột. Hơn thế nữa, các chất chống oxy hóa trong loại trà giảm cân này còn giúp thanh lọc máu, giải độc cơ thể và kiểm soát mức hormone bình thường.

Trà quế giảm cân

Trà quế chứa hàm lượng calo tự nhiên thấp và giúp kiểm soát lượng đường trong máu, từ đó dẫn đến việc tiêu thụ calo ít hơn và ngăn ngừa tăng cân.

Bên cạnh đó, thói quen thường xuyên uống loại trà giảm cân này còn kích thích hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt và giảm cân hiệu quả, đặc biệt là vùng bụng nhiều chất béo. Hỗn hợp trà quế và mật ong có thể ngăn chặn cơ thể tích tụ chất béo và làm tăng tốc độ trao đổi chất.

Muốn giảm cân nên nhớ đến 10 loại trà này - ảnh 3
Trà quế ngăn chặn tích tụ chất béo. Ảnh: Internet

Trà giảm cân chanh và gừng

Gừng có khả năng cân bằng lượng đường trong máu và tránh gây cảm giác thèm ăn. Trà giảm cân chanh và gừng giúp cải thiện sự hấp thụ và tích tụ chất béo trong cơ thể. Chanh cũng giúp cải thiện sức khỏe của gan, từ đó kích thích hệ tiêu hóa và sản xuất mật giúp phân hủy chất béo.