Anh Duy chinh phục giám khảo Vĩnh Thuyên Kim

Chinh phục thần tượng tập 10 tuần này chào đón sự quay trở lại của ca sĩ Vĩnh Thuyên Kim trong vai trò giám khảo chủ đề. Ca sĩ Long Nhật và Quốc Đại đồng hành cùng nữ ca sĩ trong vai trò giám khảo cố vấn.

Chia sẻ về bài hit đã đi cùng Vĩnh Thuyên Kim hơn 10 năm qua, nữ ca sĩ cho biết ban đầu cô cảm thấy đây là một bài hát rất “kỳ” vì đang hát nhạc trẻ rồi chuyển sang hát vọng cổ. Tuy nhiên được nhạc sĩ và ông bầu thuyết phục, cô cũng cố gắng hát và may mắn bài hát được đông đảo khán giả đón nhận.

Anh Duy chinh phục giám khảo Vĩnh Thuyên Kim ảnh 1
Giám khảo chủ đề Vĩnh Thuyên Kim. Ảnh: JET

Bài hát thành công đến mức nhìn lại sau 10 năm, Vĩnh Thuyên Kim cũng phải thừa nhận cái bóng của Teen vọng cổ quá lớn, cô không thể nào thoát ra được. Cô cũng rất hạnh phúc vì bản thân có một bài hát huyền thoại, giúp cô có được ngày hôm nay và được mọi người yêu mến. 

Giọng ca trẻ Quang Hải xuất hiện đầu tiên trong bộ vest chỉnh tề, cất giọng hát cao vút, trong veo trong ca khúc Những giấc mơ dài khiến ba giám khảo hoàn toàn đứng hình.

Anh Duy chinh phục giám khảo Vĩnh Thuyên Kim ảnh 2
Thí sinh Quang Hải. Ảnh: JET

Quang Hải không theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp, chàng trai 23 tuổi là kế toán cho một công ty kinh doanh dụng cụ thể thao. Khi biết đây là lần đầu tiên giọng ca trẻ biểu diễn trên một sân khấu chuyên nghiệp càng khiến Vĩnh Thuyên Kim cực kỳ bất ngờ.

Những giấc mơ dài – Quang Hải. Nguồn: THVL Giải trí

Pha lột xác ngoạn mục nhất không thể không nói đến là khi Thu Mỹ bước ra trong chiếc áo dài thướt tha, cất giọng hát ngọt ngào trong ca khúc Ru nửa vầng trăng. Được biết, Thu Mỹ vốn là một nghệ sĩ cải lương có tiếng, cô là đào chính của Đoàn cải lương Long An.

Anh Duy chinh phục giám khảo Vĩnh Thuyên Kim ảnh 3
Thu Mỹ. Ảnh: JET

Trước đó, Thu Thủy tạo hình Thủy thủ Mặt Trăng nên không ai nhận ra cô. Long Nhật “ký đầu” Vĩnh Thuyên Kim một cái vì suy đoán của nữ ca sĩ lúc đầu, anh cũng mếu máo nhận lỗi sai về phần mình vì đã không nhận ra Thu Mỹ.

Sau hai màn dự thi đầy ấn tượng trước đó, giọng hát còn lại thuộc về chàng “hoàng tử mưa” Trương Trần Anh Duy cùng với bản mashup cực hay của hai ca khúc Trái tim bên lề và Chưa bao giờ.

Anh Duy chinh phục giám khảo Vĩnh Thuyên Kim ảnh 4
Trương Trần Anh Duy. Ảnh: JET

Chỉ mới cất giọng sau cánh cổng, Trương Trần Anh Duy đã khiến Vĩnh Thuyên Kim phải “ôm tim” xao xuyến, nổi da gà với giọng hát ấm áp, ngọt ngào nhưng cũng đầy nội lực.

Ca sĩ Quốc Đại công nhận đây là một bản mashup rất hợp lý, rất hoàn hảo và không có gì để phải góp ý thêm. 

 Liên khúc 'Chưa bao giờ, Trái tim bên lề' - Trương Trần Anh Duy. Nguồn: THVL Giải trí

Trước ba màn trình diễn xuất sắc, Long Nhật khẳng định đây sẽ là một đêm rất mệt mỏi với Vĩnh Thuyên Kim.

Nữ giám khảo hoàn toàn đồng ý vì vậy cô nhanh chóng đưa ra thử thách tam ca dành cho Thu Mỹ, Trương Trần Anh Duy và Quang Hải trong ca khúc Hãy đến với em.

Anh Duy chinh phục giám khảo Vĩnh Thuyên Kim ảnh 5

Sau khi cân nhắc, Vĩnh Thuyên Kim cũng quyết định chọn Trương Trần Anh Duy là giọng ca trẻ cùng cô tiến vào vòng song ca bảng ba sắp tới.

Chinh phục thần tượng tập 11 với giám khảo chủ đề ca sĩ Long Nhật sẽ lên sóng vào lúc 21 giờ thứ Tư, ngày 23-12 trên kênh THVL1.