Ảnh hưởng dịch COVID-19, giải Âm nhạc Cống hiến bầu online

Ban tổ chức giải Âm nhạc Cống hiến vừa phát đi thông báo cho biết theo kế hoạch, ngày 11-3 là diễn ra lễ bầu chọn của giải tại Hà Nội và TP.HCM; ngày 22-3 sẽ là đêm trao giải tại Nhà hát TP.HCM.

Tuy nhiên, do tình hình khách quan, dịch COVID-19 đang tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Vì vậy, ban tổ chức giải thưởng quyết định sẽ không tổ chức họp báo bầu chọn và không tổ chức đêm trao giải như dự kiến.

Thay vào đó, ngày 19-3, ban tổ chức sẽ gửi phiếu bầu qua email để các phóng viên bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần 15-2020. Các phóng viên sẽ bầu chọn và gửi lại phiếu bầu cho ban tổ chức chậm nhất là ngày 21-3. Sau đó ban tổ chức sẽ tổng kết phiếu bầu.

Dự kiến ban tổ chức sẽ có buổi gặp mặt chín đề cử đoạt giải của chín hạng mục giải thưởng tại văn phòng báo Thể thao & Văn hóa tại TP.HCM để trao cúp cho các nghệ sĩ vào ngày 25-3 và sau đó sẽ gửi thông tin công bố kết quả bầu chọn cho các báo, đài.

Những nghệ sĩ đoạt giải nhưng vì điều kiện khách quan không thể đến dự buổi trao cúp, ban tổ chức sẽ gửi cúp cho nghệ sĩ qua đường bưu điện.