Bác đề xuất chia tầng để lập ban quản trị

Theo doanh nghiệp này, trong khi chưa tổ chức hội nghị toàn bộ tòa nhà, các hộ cư dân ở tháp chung cư đề xuất tổ chức hội nghị riêng khu chung cư để thành lập ban quản trị khu căn hộ (từ tầng 6 đến tầng 24 hoặc từ tầng 5 đến tầng 25) riêng biệt, nhằm quản lý vận hành tách biệt. Ban quản trị khu căn hộ sẽ phối hợp quản trị chung với toàn bộ tòa nhà.

Trả lời đề xuất trên, Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết theo quy định tại khoản 1 Điều 102, Luật Nhà ở năm 2014, hội nghị nhà chung cư là hội nghị của các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư. Theo quy định tại khoản 1 Điều 3 của Thông tư số 28/2016 của Bộ Xây dựng, tòa nhà chung cư là một khối nhà (block) độc lập hoặc một số khối nhà có chung khối đế nổi trên mặt đất được xây dựng theo quy hoạch và hồ sơ dự án do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

“Vì vậy, chủ đầu tư phải tổ chức hội nghị nhà chung cư cho cả tòa nhà, có các thành phần tham dự là chủ sở hữu căn hộ, chủ sở hữu văn phòng, trung tâm thương mại và chủ sở hữu các diện tích khác (nếu có). Đề xuất tổ chức hội nghị riêng khu chung cư các tầng như doanh nghiệp nêu trong câu hỏi là không phù hợp với quy định của pháp luật về nhà ở” - Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản nói rõ.

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...