Bác sĩ 28 tuổi viết sẵn di chúc khiến MC Quyền Linh 'lạnh gáy'

Đến với chương trình, bác sĩ Minh Hiệu chia sẻ mình đã tình nguyện đăng kí tham gia chống dịch từ ngày 29-5 và lúc tâm dịch ở Bắc Giang bùng lên. Nghe vậy, MC Quyền Linh hỏi: “Em không sợ hay sao mà xin ra đó? Lúc đó ai cũng sợ mà”. Trước câu hỏi của nam MC, bác sĩ Minh Hiệu ngập ngừng đáp: “Dạ sợ”.

Tuy nhiên, khi anh thấy các bạn làm y tế ở Bắc Giang đang oằn mình vì số ca nhiễm COVID-19 lúc đó đã lên tới 5.000 ca khiến việc lấy mẫu, truy vết đều quá tải nên đã quyết định đăng kí ra bắc để hỗ trợ.

Bác sĩ Minh Hiệu chia sẻ trước khi ra Bắc Giang anh cũng đã tham gia chống dịch ở bệnh viện nơi mình công tác. Ảnh: BEE

“Lúc đó tụi em cũng sợ vì nguy cơ mắc bệnh cũng cao vì tụi em mới tiêm một mũi vaccine. Em có một người bạn đồng hành là bác sĩ Nguyệt Anh, hai chị em đã viết di chúc cho nhau. Tụi em có nói với nhau là nếu mình dính bệnh phải thở máy thì hãy để tụi em đi luôn chứ đừng hồi sức” - Minh Hiệu bộc bạch.

Nghe những chia sẻ của bác sĩ Minh Hiệu khiến dàn giám khảo lẫn khán giả không khỏi xúc động và cảm phục trước sự can đảm của nam bác sĩ trẻ này.

MC Quyền Linh chia sẻ: “Nãy giờ nghe Hiệu nói tôi sởn gai ốc hết trơn. Trước khi đi chống dịch mà hai người đã để lại di chúc luôn. Chắc là Hiệu đã chứng kiến nhiều sự ra đi như thế nên đã sẵn sàng chấp nhận sự hi sinh”. 

MC Quyền Linh.

Suốt sáu tháng tham gia chống dịch, Minh Hiệu cho biết mình đã trải qua rất nhiều câu chuyện, rất nhiều cung bậc cảm xúc nhưng để lại ấn tượng và hạnh phúc nhất với anh là cuộc gọi ngay trước ngày anh tham gia chương trình.

Minh Hiệu kể lại: “Hôm qua, lúc em đang ngủ ở bệnh viện thì nhận được một cuộc gọi, nghe xong em rớt nước mắt và không tin vào tai mình rằng người gọi lại chính là bệnh nhân của mình trước đó. Bệnh nhân ấy nằm tổng cộng hai tháng sáu ngày thở máy và nhiễm tất cả con vi khuẩn đa kháng".

Nam bác sĩ nói thêm: "Các bác sĩ đã tiên lượng bệnh nhân đó tử vong rất nhiều lần. Nhưng cuộc gọi hôm qua lại vang lên. Em nghe xong rụng rời chân tay luôn. Hôm qua bệnh nhân nói rành rọt từng câu, từng chữ thì em hạnh phúc kinh khủng”. 

Khi chia sẻ câu chuyện của mình, không chỉ riêng bác sĩ Minh Hiệu mà cả ban giám khảo và khán giả đều rưng rưng nước mắt vì quá hạnh phúc.

Đến với chương trình, bác sĩ Minh Hiệu đã trình bày ca khúc Người đàn bà hóa đá của nhạc sĩ Trần Lập. Với chất giọng cao nội lực và khả năng làm chủ sân khấu, nam bác sĩ đã mang tới cho khán giả một màn trình diễn đã tai, đã mắt.

Hay với bài hát Sợ yêu của nhạc sĩ Hoàng Nhã tại vòng 2, Minh Hiệu lại hóa thân thành chàng trai ngọt ngào, đa cảm nhưng đã trải qua những đổ vỡ trong tình yêu khiến hiện tại anh chẳng dám yêu ai thật lòng.

Sau phần trình diễn, Minh Hiệu cho biết mình cũng đã trải qua vài mối tình và cuộc tình gần đây nhất đã chia tay từ giữa năm 2019 vì yêu xa.

Phương Thanh cho hay: “Thế nên khi bạn hát bài Sợ yêu này Phương Thanh thấy bạn thèm yêu nhưng sợ yêu. Đây là một chàng trai rất đáng yêu, sống hi sinh vì mọi người. Mạnh mẽ, luôn yêu thương người khác, hát cũng rất hay. Em là mẫu lý tưởng của bao nhiêu người. Ước gì chị mới 30, hơn em 2 tuổi thôi”.

Ca sĩ Phương Thanh.

Chương trình âm nhạc vì cộng đồng Hát cho ngày mai lên sóng lúc 19 giờ 30,  Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.


Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm