Đối thoại doanh nghiệp về những vướng mắc trong Bộ luật Lao động
(PLO)-Đây là một trong những nội dung của hội thảo “Cập nhật trong Bộ luật Lao động và Luật Công đoàn” do Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM phối hợp cùng Công nhân Nhân Việt Group (NVM Goup) công bố chiều 24-11.  

Hội thảo này sẽ được tổ chức vào sáng 4-12 tại TP.HCM. Theo đó, hội thảo sẽ tập trung vào các nội dung quan điểm và định hướng Nhà nước trong việc thu hút và hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư sản xuất thông qua Bộ luật Lao động. Những điểm bất cập trong luật và cách vận dụng những điểm mới trong Bộ luật Lao động. Bênh cạnh đó là chương trình đối thoại với doanh nghiệp các đối tác về những vướng mắc cần tháo gỡ trong quá trình thực hiện.

Các diễn giả tham dự chương trình, gồm: ông Phạm Minh Huân, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM…

Đối thoại doanh nghiệp về những vướng mắc trong Bộ luật Lao động - ảnh 1

Cơ quan chức năng đang đối thoại cùng doanh nghiệp và người lao động trong vụ tranh chấp lao động liên quan đến việc điều chỉnh lương tại Khu Công nghệ cao quận 9. Ảnh: P.ĐIỀN

Ông Hồ Xuân Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM cho biết, hoạt động này nhằm giúp các nhà đầu tư nước ngoài và doanh nghiệp trong nước hiểu rõ về những điểm mới trong Bộ Luật Lao động năm 2012 và Luật Công đoàn. Qua đó tháo gỡ những khó khăn liên quan đến tuyển dụng, quản lý lao động và hoạt động công đoàn tại doanh nghiệp.

“Quan hệ lao động là vấn đề hết sức phức tạp, thông qua các hoạt động này nhằm giúp doanh nghiệp thực hiện đúng, sử dụng lao động hiệu quả, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, tạo môi trường đầu tư ổn định. Chúng tôi mong muốn doanh nghiệp áp dụng đúng, đầy đủ các chủ trương, chính sách của pháp luật lao động, góp phần hạn chế các vụ tranh chấp lao động”, ông Lâm nói.

PHONG ĐIỀN