Bài viết Cựu Viện phó VKS sàm sỡ bé gái trong thang máy nói gì? đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi, bức xúc từ bạn đọc.

Chiều 2-4, trên Facebook lan truyền clip dài gần 1 phút. Theo hình ảnh từ clip, có một bé gái và một người đàn ông cùng bước vào thang máy. Khi bước vào, mỗi người đứng một góc riêng.

Nhưng ngay sau khi cửa thang máy đóng lại, người đàn ông liền tiến lại gần ôm hôn bé gái, không chỉ dừng lại ở đó, người này còn có hành động sàm sỡ ở những điểm nhạy cảm của bé gái.

Ngay sau đó, nhiều nguồn thông tin đã xác nhận người đàn ông trong thang máy là ông Nguyễn Hữu Linh, cựu Viện phó VKSND TP Đà Nẵng. Chiều 3-4, xác nhận với PLO.VN, ông Nguyễn Hữu Linh cho biết thời điểm đi trong thang máy, ông này không sử dụng bia rượu. Ông Linh cho rằng mình chỉ nựng bé gái và từ chối nói thêm về lý do.

Bạn HuuNhat bày tỏ ý kiến, đọc phần trả lời của ông này mà tức không chịu được. Hình ảnh clip rõ ràng như vậy, ông này cũng không quen biết gì với bé gái mà nhảy tới ôm hôn, sàm sỡ con người ta rồi nói nựng. Ông này ra ngoài mà nói kiểu này, thế nào cũng bị dân tình họ tập trung lại “nựng” cho hết biết đường về.

Theo bạn MinhNghia, ông này khẳng định không dùng rượu bia, có nghĩa là rất tỉnh táo và cố tình có những hành động sàm sỡ bé gái trong thang máy. Từng là Viện phó VKS, là người hiểu biết pháp luật mà lại có những hành động và lời giải thích như vậy là không thể chấp nhận được.

"Cứ cho là ông nựng đi. Nhưng nựng kiểu đó là sai luật, sai với thế giới văn minh, sai với tất cả những gì mà nhà trường và các tổ chức bảo vệ trẻ em đang dạy cho con trẻ ông biết không? Từng là một viện phó VKS, ông có biết cụm từ "Vùng đồ bơi" không? Đó là vùng cấm của trẻ em mà người lạ không được phép chạm vào", là ý kiến bạn Le Quan.

Bạn KSV cũng có ý kiến tương tự: "Tôi đoán ngay ông ấy sẽ nói vậy và sẽ nói nó giống đứa cháu, con... nên hôn, nựng cháu thôi! Cơ quan công an hãy dùng những hình ảnh trên clip để điều tra, chứng minh ông này nếu có hành vi vi phạm pháp luật thì xử thật thật nặng để làm gương".

"Nguyên là cán bộ VKS Đà Nẵng mà còn hành động như thế này sao, trong khi dư luận vụ cưỡng hôn ở Hà Nội chưa "nguội" mà ông này lại giở trò sàm sỡ với một bé gái. Như vậy có phải là coi thường pháp luật không?" Bạn MinhChau đặt câu hỏi.

Trẻ con mà cũng không tha. Qua sự việc cưỡng hôn trong thang máy ở Hà Nội chỉ phạt 200.000 đồng cho thấy không đủ sức răn đe loại tội phạm này. Đây là hành vi quấy rối tình dục, cần phải xử nghiêm, phạt tù. Đặc biệt là đụng đến các nạn nhân là trẻ em thì càng phải chế tài thật nặng. Tôi tha thiết đề xuất nên có những án phạt thật cao để xã hội không còn những hành vi xấu như thế này- Bạn đọc có tên Jayne gửi ý kiến.