Sẽ đề xuất miễn, giảm tiền sử dụng đất cho thương binh

NGUYỄN HIỀN
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 16/7/2020 - 06:00

Liên quan đến việc trả hồ sơ xin miễn, giảm tiền sử dụng đất (SDĐ) lần đầu của gia đình ông Phạm Đình Khang (ngụ 6A đường số 33, ấp Tân Thành, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP.HCM), chính quyền xã Tân Thông Hội đã có câu trả lời.

Ngày 15-7, ông Bùi Quốc Việt, Chủ tịch UBND xã Tân Thông Hội, cho biết xã đã yêu cầu gia đình ông Khang cung cấp lại hồ sơ để xã xem xét, đề xuất miễn, giảm cho ông theo quy định. Việc đề xuất của xã theo hướng sẽ hỗ trợ miễn, giảm tiền SDĐ cho gia đình ông Khang.

Trước đó, ngày 25-6, Pháp Luật TP.HCM có đăng bài Được giảm tiền SDĐ nhưng xã không giải quyết” (ảnh) phản ánh trường hợp của gia đình ông Khang bị xã trả hồ sơ xin miễn, giảm tiền SDĐ.

Theo ông Khang, ông tham gia kháng chiến chống Mỹ, vợ ông là bệnh binh 2/3 với thương tật 61%.

Năm 2016, vợ chồng ông được cha mẹ cho mảnh đất ở huyện Củ Chi. Mảnh đất ông được cho có diện tích hơn 400 m2, trong đó có khoảng 230 m2 là đất trồng cây lâu năm.

Sẽ đề xuất miễn, giảm tiền sử dụng đất cho thương binh - ảnh 1

Tháng 10-2019, gia đình ông làm thủ tục chuyển đổi mục đích SDĐ với toàn bộ phần đất còn lại và được cấp giấy chứng nhận quyền SDĐ. Lúc này gia đình ông không có tiền nên đã ghi nợ tiền SDĐ với số tiền hơn 130 triệu đồng.

Sau khi được cấp giấy, ông mới biết trường hợp của vợ ông là thương, bệnh binh thì thuộc đối tượng được miễn, giảm tiền SDĐ  nên vợ chồng ông đã làm đơn gửi Phòng LĐ-TB&XH huyện Củ Chi.

Phòng LĐ-TB&XH huyện hướng dẫn ông về UBND xã Tân Thông Hội để được hướng dẫn xem xét, giải quyết đơn xin miễn, giảm.

Sau đó, ông Khang đã nộp đầy đủ hồ sơ nhưng cán bộ xã lúc thì bảo chờ, lúc thì bảo trường hợp của vợ ông không giải quyết được. Sau một thời gian chờ đợi, xã đã lập phiếu trả hồ sơ với lý do trường hợp của vợ ông Khang đã nhận trợ cấp sửa nhà rồi thì không được hỗ trợ tiền SDĐ.

Trao đổi với chúng tôi, ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, cho biết nếu gia đình ông Khang trước đây đã được miễn tiền SDĐ thì lần này không giải quyết là đúng. Tuy nhiên, đây là lần đầu ông nộp hồ sơ thì phải được giải quyết miễn, giảm tiền SDĐ theo quy định.

NGUYỄN HIỀN

ĐỌC THÊM

Kiên Giang: 1 ứng viên ĐBQH xin rút vì lý do sức khỏe

(PLO)- Theo Công văn của Ủy ban Bầu cử tỉnh Kiên Giang, ông Nguyễn Thế Ạnh có đơn xin rút khỏi danh sách ứng cử vì lý do sức khỏe, do thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn phức tạp, khối lượng công việc nhiều.

Nóng hôm nay: Thấy gì từ vụ bà Phương Hằng nói về nghệ sĩ?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống tổ chức, cá nhân bị xử lý sao?; TP.HCM lập 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ, các tuyến đường giao thông trọng điểm của TP; Chủ tịch nước tiếp tục tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ở Củ Chi, TP.HCM; Coi chừng bị tù vì vi phạm chống dịch COVID-19; Cục Hàng không đề xuất bỏ giá trần vé máy bay…