Bán sách và tranh thư pháp ủng hộ đồng bào miền Trung

Sự kiện Tương phùng tương ngộ giới thiệu album hát quan họ Se chỉ luồn kim và tạp văn Tiếu ngạo hồng trần đã diễn ra tại Hà Nội chiều 26-10.

Tại đây, tác giả của cuốn Tiếu ngạo hồng trần Peter Pho đã quyết định sử dụng tiền bán sách và bán đấu giá bức tranh thư pháp Trường lưu thủy do mình viết để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Bán sách và tranh thư pháp ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh 1
Nghệ sĩ Thúy Hoàn và Peter Pho (Phó Đức An). Ảnh V.T

Kết thúc sự kiện, số tiền thu được là 50 triệu, tác giả đã chuyển tới nhóm thiện nguyện của Trung tâm Quan họ Bắc Ninh để trao trực tiếp cho đồng bào chịu hậu quả của mưa lũ.

Se chỉ luồn kim là album thứ 2 của nghệ sĩ Thúy Hoàn. Cô bước lên sân khấu để hát những làn điệu quan họ cổ từ khi mới 8 tuổi rồi từ đó đi khắp nơi. Sau đó, nữ nghệ sĩ trở thành ca sĩ chính cho Khu du lịch văn hóa Phú Sơn, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Nghệ sĩ Thúy Hoàn cho biết: "Se chỉ luồn kim đã nhận được lời mời phát hành tại Mỹ và Canada". Cô cho rằng đây là cơ hội để góp phần quảng bá một di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh tới bạn bè quốc tế.

'Hai bên chiến tuyến' - nỗi đau của những người trong cuộc

'Hai bên chiến tuyến' - nỗi đau của những người trong cuộc

(PLO)-  "Ai cũng mang vết thương hết, đọc "Hai bên chiến tuyến" của Từ Nguyên Thạch sẽ thấy rõ điều đó. Sách không có những tranh cãi về xu hướng chính trị, về chuyện bên này bên kia, mà là những câu chuyện cuộc đời của mỗi người, mỗi gia đình, rộng hơn là của dân tộc sau cuộc chiến tranh lớn nhất".