CLB 'Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu' ủng hộ miền Trung

Ngày 23-10, CLB “Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu” đã tổ chức buổi họp mặt hội viên và tổ chức kết nạp 10 đơn vị hội viên tập thể ở TP.HCM, nâng tổng số hội viên tập thể lên 117 đơn vị, hội viên cá nhân lên 2.704 thành viên  và gần 2.300 thành viên kết nối trên Facebook.

Các hội viên mới được kết nạp đã cùng CLB nghe Trung tướng Phan Văn Dỹ, nguyên Chính ủy Quân khu 7 báo cáo về những vấn đề “nóng” của biển Đông hiện nay.

CLB 'Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu' ủng hộ miền Trung ảnh 1
Bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính trao thẻ công nhận hội viên CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" cho các thành viên. Ảnh: Nguyễn Thắm

CLB tổ chức họp mặt hội viên ngày 23-10 để biểu thị sự đoàn kết, sự chia sẻ với những khó khăn chung của đất nước đồng thời thống nhất ý chí, thống nhất hành động vì chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong chương trình, Quỹ kết hợp trao học bổng cho 8 sinh viên (do bà Nguyễn Ninh – nhà phân phối độc lập của Herbalife – nhà tài trợ). Đây là học bổng dự án “Hỗ trợ sinh viên” dành cho 168 em sinh viên dân tộc, biển đảo.

CLB 'Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu' ủng hộ miền Trung ảnh 2
Các sinh viên nhận học bổng tài trợ tại buổi họp mặt CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu". Ảnh: Kim Anh

Trong chương trình, chia sẻ khó khăn với người dân miền Trung đang hứng chịu nhiều khó khăn do bão lụt, CLB đã kêu gọi các nhà tảo tâm và hội viên đóng góp và nhận được 44.330.000 đồng từ các thành viên.

Đợt vận động diễn ra từ hôm nay đến ngày 31-10-2020. Đầu tháng 11-2020, CLB sẽ có chuyến đi miền Trung cứu trợ và trong học bổng cho học sinh vùng lũ.

Trước đó, vào sáng ngày 17-10, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã ra mắt dự án “Hỗ trợ sinh viên” nhằm tiếp sức cho sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên của 2 dự án “Ươm mầm tương lai”, “Chắp cánh ước mơ”, để giúp các em sinh viên ở bậc Đại học, cao đẳng. 

Đã có 20 nhà tài trợ đồng hành với Quỹ và CLB ủng hộ hơn 11 tỉ đồng để cấp học bổng cho 168 sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển đảo trong suốt chương trình học tập ở bậc Đại học. Các em sinh viên này cũng là thành viên của CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”.