12 trường tiếp tục đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính

Ngày 20-9, tại Báo Pháp Luật TP.HCM, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã tổ chức buổi gặp gỡ, tuyên dương các em học sinh có thành tích học tập tốt, chào đón các em học sinh nhập học năm học 2020-2021 thuộc dự án “Ươm mầm tương lai”.

Cụ thể, Quỹ học bổng và các nhà hảo tâm đã trao giấy khen và tặng quà cho 144 em đạt danh hiệu học sinh Giỏi Năm học 2019-2020, 4 em đạt giải cao trong các kỳ thi Olympic cấp thành phố, kết nạp 49 em học sinh là thành viên CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" và chào đón 58 em học sinh mới vào nhập học.

Bà Trương Mỹ Hoa trao thẻ kết nạp hội viên CLB "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" cho 49 em học sinh. Ảnh: HL

Tại buổi họp mặt, bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính trân trọng cảm ơn tấm lòng thơm thảo của các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành và ủng hộ chăm lo cho Quỹ.

Cô Hà Thị Kim Sa, Hiệu trưởng trường THCS-THPT Hồng Hà (TP.HCM) trao giấy khen cho các em đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2020-2021. Ảnh: HL

Bà Trương Mỹ Hoa cho biết 58 em học sinh mới phần lớn đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, có em mồ côi cả cha lẫn mẹ. Năm học 2020-2021, mặc dù tình hình kinh tế vẫn còn rất khó khăn bởi dịch COVID- 19 nhưng bằng trách nhiệm và tình cảm của mình các Trường THCS – THPT Hồng Hà, Quang Trung Nguyễn Huệ, Hoa Sen, Nguyễn Khuyến, Tây Úc, Ngô Thời Nhiệm, Phan Chu Trinh - Bình Dương, Nam Việt, Quốc Văn Cần Thơ, Quốc Văn Sài Gòn, Phan Châu Trinh, Hồng Đức vẫn tiếp tục đồng hành với Quỹ học bổng Vừ A Dính cấp học bổng “Ươm mầm tương lai” cho 58 học sinh thuộc 8 dân tộc của 20 tỉnh thành về TP.HCM, Bình Dương, Cần Thơ sinh sống và học tập.

Tính đến nay, dự án “Ươm mầm tương lai” đã có 456 em thuộc 32 dân tộc của 45 tỉnh thành, vùng biển đảo trên cả nước được thụ hưởng học bổng của dự án này.

Ngoài được trao giấy khen, học bổng, các em còn được nhận những phần quà thiết thực, ý nghĩa do các nhà hảo tâm trao tặng. Ảnh: HL

Thay mặt các em học sinh của dự án “Ươm mầm tương lai”, em Nguyễn Thị Oanh, học sinh lớp 7A1 của trường THCS - THPT Phan Châu Trinh bày tỏ sự vinh dự và lòng biết ơn khi nhận được sự quan tâm của các trường và nhà hảo tâm.

Oanh chia sẻ gia đình em thuộc diện hộ nghèo của tỉnh Quảng Ninh. Mẹ em mất sớm do căn bệnh ung thư quái ác, người bố với công việc bắt cá ngoài biển khơi phải cố gắng lo cho ba người con ăn học.

Tuy nhiên, ông lại không may bị tai nạn lao động nên đi lại khó khăn cùng với bệnh tật triền miên, không làm được việc nặng nữa. Oanh là con gái út trong nhà, người anh kế đang học lớp 10 và người anh lớn mới đi bộ đội về chưa có việc làm ổn định. Do gia cảnh khó khăn, bố Oanh phải gửi Oanh về sống với ông nội và con đường đến trường của em mờ mịt nếu không có Quỹ học bổng Vừ A Dính tiếp sức.

Em Nguyễn Thị Oanh chia sẻ cảm xúc hạnh phúc khi được nhận vào dự án "Ươm mầm tương lai" của Quỹ học bổng Vừ A Dính. Ảnh: HL

“Với hai tuần học trôi qua ở trường THCS-THPT Phan Châu Trinh, chúng cháu cảm nhận được rất rõ tấm lòng thương yêu, sự chăm sóc tận tình từ miếng ăn đến giấc ngủ và cả việc học trên lớp của quý thầy cô giáo.

Trường Phan Châu Trinh, nơi chúng cháu đang học cảnh quan rất đẹp, rộng lớn và rất nhiều cây xanh bóng mát, cơ sở vật chất thì hiện đại. Nó vượt xa sự tưởng tượng của cháu về ngôi trường lúc ở quê, chúng cháu thấy rất thích thú và thật tuyệt vời.

Với buổi học đầu tiên chúng cháu đã có rất nhiều cảm xúc từ bỡ ngỡ, rụt rè, lo sợ rồi nhanh chóng bị cuốn hút vào bài dạy của thầy cô lúc nào không hay”, Oanh xúc động kể.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

(PLO)- Phố Ông Đồ của ông bà họa sĩ ngoài 80 tuổi ở Tiền Giang vừa được tỉnh công nhận là điểm du lịch. Sắp tới, tại đây, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức chương trình “Bản hòa âm Sông Tiền” chào mừng Ngày Thơ Việt Nam.