'Bản sao Đàm Vĩnh Hưng' đốt cháy sân khấu vì độ máu lửa

Tập 10 Ca sĩ thần tượng là vòng thi “Biến hóa” bao gồm 4 tiết mục đơn ca, với 4 thí sinh Duy Phan, Mỹ Linh, Hoàng Tú & Khánh Trần Rio sẽ lần lượt thể hiện những bản hit đình đám của các thần tượng Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng & Lệ Quyên nhằm thuyết phục ban giám khảo chọn mình vào vòng trong.  

Ở phần mở đầu, trong phút ngẫu hứng, đạo diễn Hoàng Nhật Nam xuất khẩu thành thơ tặng nữ danh ca Minh Tuyết: “Ô kìa môi đỏ tóc thề, nàng thơ Minh Tuyết say mê bao người”.

Trong lúc Minh Tuyết ngượng ngùng, Trấn Thành tiếp lời: “Minh Xù thì giống đười ươi, nhạc hiệu vừa mở nó bơi không ngừng” để “chặt chém” nam MC khiến trường quay cười lăn.

'Bản sao Đàm Vĩnh Hưng' đốt cháy sân khấu vì độ máu lửa ảnh 1

Mở đầu vòng thi là tiếc mục đơn ca của Duy Phan – hóa thân thành Tuấn Hưng qua bài “Vẫn nhớ”. Duy Phan là cái tên ấn tượng ghi dấu ở vòng Lộ Diện tuần rồi. Ảnh: CTCC

Sau phần trình diễn, Minh Tuyết khẳng định chất giọng của Tuấn Hưng đã ngấm vào máu Duy Phan.

Minh Tuyết nói thêm “Tuy nhiên đó là bất lợi cho em…khi thi chương trình khác chứ nếu thi chương trình này đó chính là cái thuận lợi cho em”.

'Bản sao Đàm Vĩnh Hưng' đốt cháy sân khấu vì độ máu lửa ảnh 2

Lời “khen” của Minh Tuyết giọng ca “Đã không yêu thì thôi” khiến Duy Phan “toát mồ hôi”.

“Bản sao Tuấn Hưng” giống thần tượng từng thái độ, cử chỉ, khẩu hình và cách nhấn nhá. Tuy nhiên, nữ giám khảo xinh đẹp vẫn mong muốn thí sinh này điều phối lại giọng và khoảng cách giật micro để đảm bảo rõ lời nhất.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng ghi nhận sự tiến bộ của Duy Phan, chỉ cần lưu ý phong cách trình diễn để tăng thêm mạch cảm xúc. Riêng A Xìn chỉ mong thí sinh có thể tự tin hơn.

'Bản sao Đàm Vĩnh Hưng' đốt cháy sân khấu vì độ máu lửa ảnh 3

Tiếp đến là bài hát “Nếu như ngày đó” được Mỹ Linh trình bày giống thần tượng Lệ Quyên. Phần ca đầy nội lực được Trấn Thành hết lời khen ngợi.

Ông xã Hari Won nhận xét thí sinh không hoàn toàn giống Lệ Quyên. Tuy nhiên, Mỹ Linh vẫn đã cố gắng ém hơi để giống màu giọng thần tượng nhất có thể. Những nốt cao được thí sinh nữ xử lý rất đẹp, mặc dù còn vài chỗ “chưa chín muồi”.

'Bản sao Đàm Vĩnh Hưng' đốt cháy sân khấu vì độ máu lửa ảnh 4

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho rằng Mỹ Linh đang là viên ngọc thô, đang cần mài dũa: “Tính đàn ông nhưng cũng phải tập điệu, rồi từ đó thành nghệ. Một người nghệ sĩ lên sân khấu cần quyến rũ và điệu nghệ”. 

'Bản sao Đàm Vĩnh Hưng' đốt cháy sân khấu vì độ máu lửa ảnh 5

Trên sân khấu, “Bản sao Đàm Vĩnh Hưng” Hoàng Tú tiếp tục thể hiện ca khúc  “Giã từ”.

Ở lần thi này, Minh Tuyết gửi lời có cánh cho Hoàng Tú vì đã chọn đúng bài hát để khoe giọng. Thay vì dòng nhạc trẻ, bolero cho thấy Hoàng Tú giống Đàm Vĩnh Hưng hơn ở cách nhả chữ, luyến láy.

Trấn Thành cũng công nhận điều này: “Trong cái khàn bạn có cái trong giống anh Hưng” và nên hát to hơn. 

Một thí sinh khác cũng thần tượng Đàm Vĩnh Hưng là Khánh Trần Rio. Đây là một trong những nhân tố sáng của mùa thi năm nay.

Vừa mới bước ra sân khấu cất giọng liên khúc “Say tình – Tình yêu còn đâu”, “Bản sao Đàm Vĩnh Hưng” đã khiến Trấn Thành “ố òa” rồi thét lên “Hay quá”.

'Bản sao Đàm Vĩnh Hưng' đốt cháy sân khấu vì độ máu lửa ảnh 6

Chàng trai này thật sự đã “đốt cháy” khán đài bởi độ “máu lửa” vượt trội.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam tiết lộ, màn trình diễn này chính là ý tưởng của Đàm Vĩnh Hưng và bộ đồ Khánh Trần Rio mặc cũng từng được “Ông hoàng nhạc Việt” diện để biểu diễn.

Đạo diễn trẻ không ngần ngại cho thí sinh 9,75 điểm. Lý do không được điểm tối đa là vì “bản sao” quên bài nhảy, bị dancer “thúc” qua nhắc nhở.

'Bản sao Đàm Vĩnh Hưng' đốt cháy sân khấu vì độ máu lửa ảnh 7

Trấn Thành tỏ vẻ nguy hiểm: “Em ca như này thì chết”. Nhưng ý của A Xìn là dặn dò thí sinh “cháy” ở vòng này nhưng vòng sau xuống phong độ là không được.

Còn Minh Tuyết vẫn mong chờ Rio trình diễn phần nhạc nhẹ của Đàm Vĩnh Hưng để xem anh chàng có truyền tải được hết chất cảm của thần tượng mình hay không.

'Bản sao Đàm Vĩnh Hưng' đốt cháy sân khấu vì độ máu lửa ảnh 8

Kết thúc vòng “Biến hóa”, Duy Phan và Khánh Trần Rio (bên phải) là 2 thí sinh được Trấn Thành xướng tên để bước vào vòng trong. Mỹ Linh và Hoàng Tú đã làm rất tốt nhưng rất tiếc phải chia tay với chương trình để luyện tập nhiều hơn. 

 Khánh Trần Rio hồi hộp khi nghe Trấn Thành đánh rớt và cười tươi khi nam nghệ sĩ tuyên bố anh vào vòng trong. Nguồn: THVL

Tập 11 Ca sĩ thần tượng sẽ lên sóng vào lúc 21h, thứ bảy 29-5 trên kênh THVL1, phát lại 13h trưa hôm sau trên kênh THVL2.