Băng nhóm chuyên đi bảo kê nhà nghỉ, khách sạn

Ngày 9/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng chuyên cưỡng đoạt tài sản của các chủ khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn TP Đồng Hới.

Các đối tượng gồm: Phạm Hồng Ý (23 tuổi), thôn áng Sơn, xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh; Mai Hùng (24 tuổi, còn gọi là Mèo), ở thôn Sa Động, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới; Đào Thanh Hải Nam (21 tuổi), ở thôn Sa Động, xã Bảo Ninh, TP Đồng Hới; Nguyễn Ngọc Thiền (22 tuổi, là sinh viên Trường Đại học Quảng Bình), ở xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh; Phan Đình (22 tuổi, còn gọi là Bệu), ở thôn Đức Hoa, xã Đức Ninh, TP Đồng Hới.

Trước đó, lợi dụng các khách sạn, nhà nghỉ ở khu vực "Ma Cao" thuộc tiểu khu 4 và 5, phường Hải Đình, TP Đồng Hới có chứa chấp hoạt động mại dâm, các đối tượng đến đe dọa nếu không đồng ý nộp tiền cho chúng sẽ bị đập phá các nhà nghỉ và khách sạn.

Được biết, mỗi đêm bọn chúng đã thu khoảng 1 triệu đồng trở lên tại các khách sạn, nhà hàng này.

 
Theo Trần Tuấn (CAND)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.