Tạm hoãn xuất cảnh 7 người nước ngoài liên quan vụ nổ lò hơi 6 người tử vong

(PLO)- Công an tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp với giám đốc Công ty TNHH thương mại và sản xuất gỗ Bình Minh và tạm hoãn xuất nhập cảnh với bảy người nước ngoài để phục vụ công tác điều tra vụ nổ lò hơi khiến sáu người tử vong ở Đồng Nai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4-5, Đồng Nai tổ chức Hội nghị giao ban kinh tế - xã hội bốn tháng đầu năm 2024.

Tại đây, Thượng tá Nguyễn Mạnh Toàn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, đã thông tin về vụ việc nổ lò hơi xảy ra tại Công ty TNHH thương mại và sản xuất gỗ Bình Minh (xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) khiến sáu người chết, năm người bị thương.

Cụ thể, đến nay cơ quan điều tra đã ra lệnh tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Feng Yong, quốc tịch Trung Quốc, là Giám đốc công ty, đồng thời đang ra lệnh tạm hoãn xuất nhập cảnh với bảy trường hợp là người nước ngoài để phục vụ công tác điều tra.

Tạm hoãn xuất cảnh với 7 người nước ngoài liên quan vụ nổ lò hơi 6 người tử vong
Quyền chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức (giữa) cùng giám đốc, phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai có mặt tại hiện trường vụ nổ. Ảnh: VT.

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Mạnh Toàn, ngay sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo công an tỉnh đã trực tiếp đến hiện trường, điều động các lực lượng để tham gia chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Phối hợp với các cơ quan chức năng để đưa người bị thương đi cấp cứu, khám nghiệm hiện trường và thực hiện một số nhiệm vụ điều tra ban đầu.

Theo Công an huyện Vĩnh Cửu, vụ nổ lò hơi xảy ra khoảng 8 giờ 30 phút ngày 1-5 khiến sáu người tử vong là Lò Văn Lòn (quê Sơn La), Lương Văn Hùng (quê Nghệ An), Trần Văn Nguyễn (quê Bắc Giang), Trần Văn Cường (quê Bạc Liêu), Sơn Ngọc Thúy (quê Sóc Trăng), Xie Xhenlong (quốc tịch Trung Quốc) và năm công nhân bị thương.

Công ty sản xuất gỗ Bình Minh cho biết trong quá trình sử dụng, doanh nghiệp phát hiện có trục trặc về kỹ thuật và đã liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị đến để kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa vào ngày 30-4.

Đến sáng 1-5, cán bộ kỹ thuật của công ty vào kiểm tra, vận hành thì lò hơi phát nổ... Nguyên nhân ban đầu được xác định là lỗi kỹ thuật trong quá trình sửa chữa hoạt động gây nổ lò hơi.

Theo Sở LĐ-TB&XH, Công ty TNHH Thương mại và sản xuất gỗ Bình Minh có ba xưởng sản xuất, gồm một xưởng sản xuất tại huyện Trảng Bom và hai xưởng sản xuất tại huyện Vĩnh Cửu.

Doanh nghiệp này có hơn 400 lao động người Việt Nam và 15 lao động người nước ngoài đang làm việc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm