Bắt giữ gần 1 tấn tôm bơm tạp chất

Bắt giữ gần 1 tấn tôm bơm tạp chất ảnh 1
Số lượng tôm có chứa tạp chất bị bắt giữ

 
Chiếc xe tải do Nguyễn Thiện Tài (SN 1992, thường trú huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) điều khiển theo hướng Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời lên TP Cà Mau để tiêu thụ. Khi xe đi đến cầu Lương Thế Trân, xã Lương Thế Trân thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Theo khai nhận ban đầu, Tài nói mình chỉ là người chở thuê cho doanh nghiệp Hữu Tính có địa chỉ tại thị trấn Sông Đốc. Số lượng tôm này được chủ doanh nghiệp đem bán cho một số cơ sở ở thành phố Cà Mau.

Trao đổi với PV, ông Phan Chế Linh - Tổ phó Tổ kiểm tra chuyên ngành thuộc Thanh tra Sở NN&PTNT Cà Mau - cho biết, số lượng tôm chứa tạp chất này sẽ được đưa đến Xí nghiệp cảng cá Cà Mau để xử lý theo quy định pháp luật.

Ông Linh cho biết, sẽ mời chủ doanh nghiệp Hữu Tính lên làm việc. Theo quy định, mức phạt hành chính đối với trường hợp này là từ 5 - 10 triệu đồng.

Theo Tuấn Thanh (DT)

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

(PLO)- Ngày 19-5, công an TP Thủ Đức vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an TP.HCM để làm rõ nguyên nhân khiến 4 người tử vong trong phòng trọ tại TP Thủ Đức. Kết quả ban đầu xác định, các nạn nhân bị phù phổi cấp, nhiều nội tạng bị tổn thương nghiêm trọng, cơ thể không có tác động của ngoại lực.