Bắt hai mẹ con bán hộ xác con hổ giá 700 triệu đồng

Chiều 20-1, khi Phú và Sung đang đi xe máy chở hai bao tải đến thị trấn Thanh Chương để giao “hàng” theo sự chỉ đạo của Nhượng thì bị lực lượng công an giữ lại. Khám xét xe máy của Phú và Sung, công an phát hiện hai bao tải đựng ba cá thể khỉ ướp đông lạnh (trọng lượng 30 kg). Từ lời khai của Phú và Sung, Công an huyện Thanh Chương khám xét khẩn cấp nơi ở của Phú và Nhượng thu giữ thêm một cá thể hổ đông lạnh (trọng lượng 140 kg) và năm cá thể khỉ đã làm thịt, ướp đông lạnh (trọng lượng 70 kg) cùng một số xương động vật…

Bước đầu, Nhượng khai từ năm 2007, Nhượng bắt đầu buôn bán cao, xương động vật, cao mèo, cao chó. Gần đây, Nhượng mua cá thể khỉ ướp đông lạnh của một thanh niên không rõ tên ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) với giá 150.000 đồng/kg về bán kiếm lời. Riêng cá thể hổ giá 700 triệu đồng (5 triệu đồng/kg), Nhượng không đủ tiền mua nên có thỏa thuận là đưa về nhà bán hộ. Nếu bán được cá thể hổ thì Nhượng sẽ được trả tiền công 20 triệu đồng. Tuy nhiên, khi chưa kịp tiêu thụ thì bị bắt.

Đ.LAM

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị khởi tố

Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị khởi tố

(PLO)- Nhóm cán bộ ở Hòa Bình bị cáo buộc đã thông đồng với đơn vị thi công, hợp thức hóa hồ sơ, nghiệm thu, nâng khống khối lượng thi công so với thực tế.