Bị phạt tù vì mua ma túy khi chưa được xóa án tích

Theo cáo trạng, Tuấn từ Hậu Giang lên Cần Thơ mua heroin về sử dụng. Khi đến Cần Thơ, Tuấn gọi điện thoại cho người bán heroin hỏi mua 200 ngàn đồng. Sau khi nhận 200 ngàn đồng từ Tuấn, người đó quăng xuống đất hai gói heroin rồi bỏ đi. Tuấn nhặt lên và trên đường về thì Tuấn bị công an quận Bình Thủy bắt quả tang. 

Hai gói heroin của Tuấn có trọng lượng 0,0959gram. Mặc dù trọng lượng ma túy mà Tuấn vận chuyển dưới 0,1gram nhưng Tuấn có một tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy chưa được xóa án tích. Do đó, hành vi của Tuấn đã đủ cấu thành tội phạm.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 17-2: Thi thể nữ giới dạt vào bờ biển Ninh Thuận; Chìm thuyền trên sông Gianh, 1 người tử vong

Bản tin trưa 17-2: Thi thể nữ giới dạt vào bờ biển Ninh Thuận; Chìm thuyền trên sông Gianh, 1 người tử vong

(PLO)- Bị phản ứng vì chọc ghẹo cô gái, quay qua đập phá quán ở Tân Bình, TP.HCM; Thi thể nữ giới dạt vào bờ biển Ninh Thuận; Chìm thuyền trên sông Gianh, 3 người kịp bơi vào bờ, 1 người tử vong; Bộ GD&ĐT: Bỏ xét tuyển sớm, công bố quy chế tuyển sinh trong tháng này; Nhận định diễn biến giá vàng thế giới sau làn sóng chốt lời.