Bị stress dễ sinh con thiếu sắt

Theo trang tin HealthDay, các nhà khoa học đã xét nghiệm máu cuống rốn của 63 trẻ sơ sinh là con của các bà mẹ sinh sống ở khu vực bị hứng chịu hơn 600 quả rốc két trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Họ nhận thấy mức độ sắt trong máu của chúng thấp hơn đáng kể so với 77 trẻ sơ sinh là con của các bà mẹ đã mang thai hơn 3 tháng trong khoảng thời gian này ở khác khu vực.

Các nhà khoa học khuyến cáo thầy thuốc lưu ý sớm phát hiện và bổ sung cho trẻ bị thiếu sắt trước khi tình trạng này trở nên nặng hoặc mãn tính.

Đây cũng là công trình đầu tiên nêu lên mối liên quan nói trên và được công bố tại hội nghị của Hiệp hội Học thuật Nhi khoa tại TP Boston - Mỹ.

Theo Tr.Lâm (NLĐ)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.