Trên thế giới đã có 30 nghiên cứu xung quanh việc uống cà phê sẽ giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường.
Nguyên nhân, cà phê có khả năng duy trì chức năng của các tế bào beta trong tuyến tụy, vốn chịu trách nhiệm sản xuất insulin để điều chỉnh lượng đường trong máu.
Ngoài ra, cà phê còn giàu chất chống oxy hóa và có thể ảnh hưởng đến độ nhạy insulin, tình trạng viêm và quá trình trao đổi chất. Tất cả đều liên quan đến sự phát triển của bệnh tiểu đường.
Nhiều nghiên cứu lớn đã phát hiện ra rằng những người uống từ 3 đến 4 ly cà phê mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn khoảng 25% so với những người uống ít hoặc không uống cà phê. Khả năng mắc bệnh tiểu đường của bạn giảm khoảng 6% cho mỗi ly cà phê bạn tiêu thụ hàng ngày.
Sau 20 năm nghiên cứu, các nhà khoa học Mỹ cũng phát hiện ra rằng, những người uống cà phê tăng lượng cà phê thêm một hoặc hai ly mỗi ngày, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của họ giảm 11%.
Ngược lại nếu mọi người giảm lượng cà phê tiêu thụ với lượng tương đương, khả năng mắc bệnh tiểu đường của họ tăng 17%.