(PLO)- Hành vi tung tin, đăng tải clip với nội dung xuyên tạc, bịa đặt “cả nhà tổ trưởng xông vào đánh người vì tiền trợ cấp” nhẹ thì bị phạt hành chính, nặng thì phải đối diện với trách nhiệm hình sự.
(PLO)- Vào ngày 5-10, Công an tỉnh An Giang cho biết đoạn ghi âm bị cắt ghép, bịa đặt nhằm xuyên tạc công tác phòng chống dịch, chia rẽ nội bộ chính quyền tỉnh An Giang xuất hiện những ngày qua là do đối tượng phản động đang ở nước ngoài phát tán.
(PLO)- Người đàn ông lên Facebook đăng thông tin và bình luận bịa đặt về yếu tố dịch tễ của F0 và quá trình lây lan dịch trên địa bàn nên bị công an phạt.
(PLO)- UBND TP.HCM khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội vào sáng 26-3 về việc TP.HCM sẽ phong tỏa trong 14 ngày, kể từ ngày 28-3 là hoàn toàn bịa đặt.
(PL)- Ngoài tung tin sai trái, bịa đặt, Trung Quốc còn tiến hành chiến tranh tâm lý nhằm chiếm thế thượng phong ở biển Đông mà không dùng xung đột vũ trang.
(PLO)- Trương Hữu Lộc thực hiện các bài livestream trên facebook với nội dung bịa đặt, xuyên tạc kích động người dân biểu tình, gây rối an ninh trật tự để chống chính quyền nhân dân.
(PLO)- Tạp chí Đức Der Spiegel vừa sa thải một cây bút từng giành giải thưởng sau khi phát hiện người này bịa đặt và “sáng chế” sự thật trong nhiều bài báo.
Việc hướng dẫn sử dụng mạng xã hội (MXH) mà Hà Nội đang làm là cách thức để thay đổi nhận thức và hành vi của người sử dụng mạng theo hướng có trách nhiệm hơn với cộng đồng.