Phạt chủ tài khoản Facebook 'Nhật Cơm Gà' 7,5 triệu vì bịa đặt thông tin

Ngày 23-8, Công an tỉnh Vĩnh Long đã ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với T.M.N (33 tuổi, ngụ ấp Phước Chí, xã Bình Phước, huyện Mang Thít, Vĩnh Long) do vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử

Trước đó, N. sử dụng tài khoản facebook “Nhật Cơm Gà” đăng bài viết có nội dung bịa đặt về yếu tố dịch tễ của 1 F0 ở ấp bên cạnh, đồng thời bình luận bịa đặt về quá trình lây lan dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng. Nội dung đăng tải của N. gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Phạt chủ tài khoản Facebook 'Nhật Cơm Gà' 7,5 triệu vì bịa đặt thông tin ảnh 1

Công an tống đạt quyết định xử phạt hành chính cho ông TMN. Ảnh: CACC

Qua công tác kiểm soát trên không gian mạng, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Vĩnh Long đã phát hiện và mời N. lên làm việc. N. đã thừa nhận hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.