Bình Phước khống chế được bệnh tay chân miệng

Theo ông Tô Đức Sinh - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng - từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có 760 ca mắc bệnh TCM, trong đó một ca tử vong là bé Đỗ Thị Thùy Linh (2 tuổi, ngụ xã Long Tân, H.Bù Gia Mập). Bé Linh nhập viện vào ngày 19.7 trong tình trạng sốt 39,5 độ C, nôn ói, giật mình; đến ngày 23.10 thì tử vong.

Đến nay Bình Phước đã cơ bản khống chế được bệnh TCM. Số ca mắc bệnh phát sinh chỉ nằm rải rác, không bùng phát. Từ ngày 25-31.10 chỉ có 19 ca, không có trường hợp nào tử vong.

Hiện Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh tiếp tục xây dựng kế hoạch để bổ sung kinh phí mua hóa chất và trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống bệnh TCM.

Theo Xuân Bình (TNO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.