Bitcoin tăng kinh hoàng, lên gần 23.000 USD

Đồng Bitcoin có xu hướng tăng giá sau khi công ty thanh toán trực tuyến PayPal của Mỹ ngày 21-10 cho phép khách hàng sử dụng tiền kỹ thuật số để thanh toán.

Đầu năm nay, giá mỗi đồng Bitcoin chỉ dao động quanh ngưỡng 7.207 USD/Bitcoin thì đến nay đã tăng tới 310% giá trị và xác lập kỷ lục về giá cao nhất trong lịch sử của đồng tiền kỹ thuật số.

Theo thống kê trên trang coinmarketcap, trong tổng số 8.040 loại tiền kỹ thuật số đang được giao dịch trên thị trường, Bitcoin chiếm đến 65,2% tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số, với giá trị vốn hóa ước đạt gần 416 tỉ USD.

Cùng với đà tăng của Bitcoin, nhiều đồng tiền số khác cũng đạt được mức tăng đột biến so với một ngày trước. Đồng tiền kỹ thuật số Ethereum (ETH) tăng thêm 10,53% lên 648,10 USD.

Mặc dù so với phiên giao dịch đầu năm nay, ETH đã tăng gấp 500% giá trị nhưng vẫn cách xa mức giá kỷ lục 1.310 USD được ghi nhận vào đầu tháng 10-2018.

Ngoài Bitcoin, ETH, các đồng tiền số như Litecoin cũng tăng 15,88% lên 93 USD, Bitcoin Cash tăng 8,5% lên 312 USD, …  

Với sự gia tăng đột biến của hàng loạt đồng tiền số khiến giá trị vốn hóa của thị trường này vọt lên mức 640,5 tỉ USD.

Vượt qua ngưỡng cản 2.000 USD/Bitcoin và tiếp tục tăng giá mạnh vài phiên trở lại đây khiến nhiều nhà đầu tư tin rằng Bitcoin chính thức xác lập mặt bằng giá mới và duy trì ổn định ở mức cao. Tuy vậy giới chuyên gia cũng cảnh báo nguy cơ về sự "sụp đổ" của đồng tiền này.

HDBank miễn 100% phí giao dịch online e-SkyOne trọn đời

HDBank miễn 100% phí giao dịch online e-SkyOne trọn đời

(PLO)-  Với e-SkyOne - Sống thảnh thơi, tận hưởng 0 phí, HDBank miễn 100% phí tất cả giao dịch online và nhiều loại phí khác, ưu đãi đến trọn đời cùng vô vàn tiện ích hấp dẫn khác dành cho tất cả khách hàng cá nhân.
Petrolimex ra mắt dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt

Petrolimex ra mắt dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt

(PLO)- Vừa qua, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) chính thức ra mắt dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) với siêu thẻ đồng thương hiệu HD Bank – Petrolimex “4 trong 1”.