Bộ trường kỷ cổ trị giá bạc tỉ bị trộm

Theo ông Thưa trình bày, ngày 8-4, có một thanh niên đến xóm hỏi mua đồ cổ. Người này đến trước cửa nhà ông nhìn vào nhà một lúc rồi bỏ đi. Đến tối cùng ngày, cả nhà ông ngủ mê man không hay biết gì. Đến sáng, ông phát hiện hai con chó nhà bị thuốc chết, lưới rào bị cắt, cửa chính bị mở khóa và bộ trường kỷ đặt giữa nhà đã biến mất.

Bộ trường kỷ cổ trị giá bạc tỉ bị trộm ảnh 1

Hình ảnh bộ ghế trường kỷ của ông Thưa. (Ảnh tư liệu của gia đình)

Ông Thưa cho biết bộ trường kỷ được làm toàn bộ bằng gỗ sừng. Trên mặt và lưng dựa của nó cẩn toàn cẩm thạch mát lạnh. Khi nhìn vào mỗi hướng có một màu sắc lung linh khác nhau trông rất lạ. Lúc sửa lại ngôi nhà đang ở, ông mượn đến tám người mới khiêng nổi một băng dựa của bộ trường kỷ. Ông Thưa cho biết thêm khoảng mấy năm trước có rất nhiều người ở xa tới hỏi mua bộ trường kỷ này. Nhưng ông nói đây là vật kỷ niệm thiêng liêng của ông bà để lại cho gia đình nên ai mua giá bao nhiêu cũng không bán. Ông rất trân trọng và xem đây là niềm hãnh diện của gia đình.

Theo ông biết, hiện miền Nam chỉ có hai bộ trường kỷ như thế này. Một bộ đang ở Viện Bảo tàng TP.HCM, còn một bộ gia đình ông đang giữ và đã bị mất cắp.

VĂN TÂM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Vào công ty cũ trộm két sắt

Vào công ty cũ trộm két sắt

(PLO)- Một người đàn ông ở Tây Ninh nhiều lần đột nhập vào công ty mà mình từng làm việc trộm két sắt cùng hàng trăm triệu đồng.